ผบ.ตร.ยันทำคดี “น้ององุ่น” ต้องรอบคอบ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

ภูมิภาค
12:19
จำนวนผู้ชม 98
Thai PBS
ผบ.ตร.ยันทำคดี “น้ององุ่น” ต้องรอบคอบ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย
ผบ.ตร.ยันทำคดี “น้ององุ่น” ต้องรอบคอบ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย - ไม่ตัดประเด็นถูกล่อลวง หรือสัตว์มีพิษทำร้าย

ความคืบหน้ากรณีพบศพ “น้ององุ่น” ด.ญ.อายุ 7 ขวบ เสียชีวิตอยู่ใต้กอไผ่กลางสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (5 มิ.ย.2569) หลังจาก พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ใช้เวลาประชุมความคืบหน้าคดีดังกล่าว ณ ที่ว่าการอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี นานกว่า 2 ชั่วโมง ต่อมา ผบ.ตร.แถลงข่าวความคืบหน้าของคดีต่อสื่อมวลชนโดยระบุว่า ชุดสืบสวนสอบสวนได้ตั้งข้อสันนิษฐานการเสียชีวิตของ “น้ององุ่น” ไว้ 3 ประเด็น คือ 1.น้ององุ่นเดินทางไปยังจุดที่พบศพด้วยตัวเอง และมีโรคประจำตัวหรือไม่ 2.มีคนล่อลวงพาน้ององุ่นไปยังจุดเกิดเหตุ หรือคนที่พาไปมีเจตนาให้เสียชีวิตหรือไม่ และ 3.ถูกสัตว์มีพิษทำร้ายหรือไม่ สำหรับการพิสูจน์ข้อสันนิษฐานดังกล่าว ต้องใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวน และยึดหลักทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ซึ่งตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

ผบ.ตร.กล่าวว่า มีรายงานจากชุดสืบสวนระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบสวนยางพารา บริเวณที่พบศพน้ององุ่น พบงูเห่าอยู่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ว่า น้องอาจจะถูกสัตว์มีพิษกับหรือไม่

ผบ.ตร.กล่าวว่า คดีนี้การสืบสวนสอบสวนมีข้อจำกัด เนื่องจากผลการชันสูตรศพน้ององุ่น พบว่า ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ล่วงละเมิด หรือมีการต่อสู้ ส่วนร่องรอยบาดแผลที่พบเป็นบาดแผลที่เกิดขึ้นหลังจากเสียชีวิต โดยถูกสัตว์กัดแทะ ขณะที่อวัยวะภายในอยู่ในสภาพค่อนข้างที่จะเน่าทำให้การตรวจสอบต้องใช้ระยะเวลา เบื้องต้นแพทย์อยู่ระหว่างตรวจสอบตับของน้ององุ่นว่ามีสารพิษหรือมีพิษของสัตว์หรือไม่

ส่วนกรณีนายมนชัย หรือ มอญชาญ ที่เมื่อวานนี้ (4 มิ.ย.69) ชุดสืบสวนพบว่า คนในครอบครัวได้นำกระเป๋าและเสื้อผ้าไปทิ้ง โดยอ้างว่า ส่งกลิ่นเหม็น ผบ.ตร.ระบุว่า ประเด็นนี้เป็นหนึ่งในข้อสันนิษฐานของชุดสืบสวนสอบสวน ซึ่งต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ และใช้เวลาในการตรวจสอบ ขณะที่การสอบสวนแม่และครอบครัวน้ององุ่น ยังไม่พบมีความเชื่อมโยงการเสียชีวิตของน้ององุ่น ซึ่งที่ผ่านมาทางครอบครัวก็ได้ให้ข้อมูลกับชุดสืบสวนสอบสวนเป็นอย่างดี

อ่านข่าว :

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ติดตามคดี “น้ององุ่น” ยังไม่สรุปสาเหตุเสียชีวิต

ผลชันสูตร "น้ององุ่น" เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย-ล่วงละเมิด ตร.ยังไม่สรุปสาเหตุเสียชีวิต

ตร.ยังไม่เปิดผลชันสูตรร่าง "น้ององุ่น" เร่งสืบสวนปมเสียชีวิต

เร่งไขปมคดี "น้ององุ่น" อายุ 7 ขวบ เสียชีวิตกลางสวนยาง อ.สังขละบุรี

พบร่างเด็กหญิงวัย 7 ขวบ กลางสวนยาง จ.กาญจนบุรี หลังหายตัว 3 วัน