วันนี้ (10 มิ.ย.2569) ความคืบหน้าการเจรจาลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกของไทยล่าสุด ยังไม่ได้ข้อสรุป แม้ตอนนี้ไทยจะเป็นชาติเดียวจากทั้งหมด 11 ชาติในอาเซียน ที่ยังไม่ได้ซื้อลิขสิทธิ์ โดยติดปัญหาราคาลิขสิทธิ์ที่ฟีฟ่าต้องการขายให้ไทย 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 1,300 ล้านบาท และหากรวมภาษีจะอยู่ที่ 1,700 ล้านบาท
ขณะที่ JAS หรือ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ต้องการซื้อในราคาที่ใกล้เคียงกับเวียดนาม จำนวน 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 500 ล้านบาท เนื่องจากมองว่าคุ้มค่าต่อการลงทุน
สำหรับคู่เปิดสนามฟุตบอลโลก จะมีขึ้นกลางดึกของคืนวันพฤหัสบดีที่ 11 มิ.ย.2569 เวลา 02.00 น. กลุ่ม A เม็กซิโก เปิดบ้านพบ แอฟริกาใต้ ที่สนาม Mexico City Stadium ประเทศเม็กซิโก ภายใต้แนวคิดฟุตบอลเชื่อมโยงผู้คนอย่างไร้พรมแดน
ขณะที่ "ลิซ่า" ลลิษา มโนบาล ศิลปินชาวไทย เตรียมขึ้นร้องเพลงโกล (goals) ในพิธีเปิดที่แอลเอ ก่อนเกมที่ สหรัฐอเมริกา เปิดบ้านพบ ปารากวัย ในวันเสาร์ที่ 13 มิ.ย. เวลา 06.30 น.
อ่านข่าว :
คนไทยลุ้นจนนาทีสุดท้าย ยังหวังได้ดูฟรี "ฟุตบอลโลก"
เรื่องต้องรู้ก่อนดูบอลโลก 2026 เปิดทุกกติกา เพิ่มทีม เพิ่มแมตช์ เพิ่มความมันตลอด 39 วัน
“บอลโลก” คึกคักเงินสะพัด 6.8 หมื่นล้าน คนไทยยังหวังได้ดูบอลโลกผ่านฟรีทีวี

