ชัชชาติสั่งปิด ถ.ประชาธิปก 1 สัปดาห์ สั่งอพยพ 60 ชีวิต เฝ้าระวัง 24 ชม.

สังคม
19:35
จำนวนผู้ชม 2,349
Thai PBS
ชัชชาติสั่งปิด ถ.ประชาธิปก 1 สัปดาห์ สั่งอพยพ 60 ชีวิต เฝ้าระวัง 24 ชม.
ผู้ช่วย AI

วันนี้ (9 ก.ค.2569) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์น้ำรั่วซึมภายในอุโมงค์ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ บริเวณ ถ.ประชาธิปก ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าจุดดังกล่าว เป็นจุดรับน้ำที่ต่ำที่สุดของโครงการ ส่งผลให้ดินรอบนอกทรุดตัวและไหลเข้าสู่อุโมงค์

เพื่อความปลอดภัย กรุงเทพมหานครได้ร่วมกับผู้รับเหมาดำเนินมาตรการ 3 ด้าน ประกอบด้วย

  1. การอพยพประชาชน : ให้ออกจากอาคารพาณิชย์รอบพื้นที่เกิดเหตุในรัศมี 30 เมตร จำนวน 3 อาคาร รวมประชาชนประมาณ 60 คน เป็นเวลา 1 สัปดาห์
  2. การจัดการจราจร : ปิดการจราจรบนถนนประชาธิปก ตั้งแต่แยกบ้านแขกถึงวงเวียนใหญ่ ระยะทางประมาณ 200 เมตร เพื่อความปลอดภัยและลดแรงสั่นสะเทือนจากรถยนต์ ที่อาจส่งผลต่ออาคารโดยรอบ
  3. การตั้งศูนย์ส่วนหน้า : จัดตั้งศูนย์บัญชาการบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อประสานงานอุดรอยรั่วและป้องกันไม่ให้ดินไหลเข้ามาเพิ่มเติม

ปัจจุบัน อัตราการทรุดตัวของผิวถนนเริ่มทรงตัวแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดพฤติกรรม โครงสร้างของผิวทางและอาคารโดยรอบอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

อ่านข่าวอื่น :

DSI เรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันสุราษฎร์ฯ รับทราบข้อหากักตุน 2.1 ล้านลิตร 13 ก.ค.

"อนุทิน" ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย พ.ร.ก.กู้เงินไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

"บูอัดดี" คีย์แมนนำทีมโมร็อกโก ดวล ฝรั่งเศส ชาติบ้านเกิด