บุกจับ "ร้านลับซอย1" อำพรางเป็นร้านเกม รวบ 11 ผู้ต้องหา - ยึดยาเสพติดเพียบ

อาชญากรรม
10:49
จำนวนผู้ชม 119
Thai PBS
บุกจับ "ร้านลับซอย1" อำพรางเป็นร้านเกม รวบ 11 ผู้ต้องหา - ยึดยาเสพติดเพียบ
บช.น.ร่วม ปปส.กทม.บุกทลาย “ร้านลับซอย1” ผับลับอำพรางเป็นร้านเกม ในซอย 1 ย่านห้วยขวาง คุมตัวผู้ต้องหา 11 คน พบยาเสพติดหลายประเภท

วันนี้ (18 ก.ค.2569 ) พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 (ผบก.น.1) นำกำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศอ.ปส.บช.น.) ชุดสืบสวน บก.น.1 สน.ห้วยขวาง และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กรุงเทพมหานคร (ป.ป.ส. กทม.) เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงลักลอบเปิดให้บริการในซอย 1 ถนนประชาอุทิศ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากการสืบสวนพบว่า สถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดเป็น “ผับลับ” หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ “ร้านลับซอย1” โดยอำพรางด้านหน้าให้มีลักษณะเป็นร้านเกม ใช้ผ้าใบและรถยนต์จอดบังหน้าร้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการสังเกตจากภายนอก อีกทั้งเปิดให้บริการเฉพาะลูกค้าประจำ และผู้ที่ได้รับการแนะนำเท่านั้น

จากการสืบสวนพบว่า กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นบาร์โฮสต์ และพนักงานเอนเตอร์เทน ซึ่งมักใช้บริการหลังสถานบันเทิงทั่วไปปิดให้บริการ ภายในร้านมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดหลายชนิด เช่น เคตามีน พอตเค และยาอี รวมทั้งเปิดให้ลูกค้าเสพยาเสพติดภายในร้านได้

นอกจากนี้ จากการตรวจค้น สภาพอาคารมีความเสี่ยงต่อความปลอดภัย เนื่องจากเป็นอาคารปิดทึบ มีทางเข้า-ออก เพียงจุดเดียว ไม่มีทางหนีไฟ และลักลอบเปิดดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 11 คน แบ่งเป็นเจ้าของร้านและผู้ทำหน้าที่จำหน่ายยาเสพติด 4 คน และลูกค้า 7 คน ที่ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบของกลางหลายรายการ อาทิ เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์) เคตามีน ยาอี โคเคน พอตเค และบุหรี่ไฟฟ้า รวมถึงตรวจพบห้องพักของผู้แสดงตนเป็นเจ้าของร้านบริเวณชั้น 2 ซึ่งซุกซ่อนยาเสพติดไว้เป็นจำนวนมาก

ตำรวจแจ้งข้อหานายสมชาย (สงวนนามสกุล) ผู้แสดงตนเป็นเจ้าสถานบันเทิง ในความผิดหลายข้อหา ได้แก่ ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าโดยผิดกฎหมาย เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนเงื่อนไขเวลาเปิด-ปิดสถานบริการ ภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาทั้ง 11 คน พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในชั้นจับกุม

อ่านข่าว

ตร.นำตัวผู้ต้องหาขบวนการซุกไอซ์ในกระปุกมะขามเปียกส่งญี่ปุ่น ส่งศาลฝากขัง

จับหนุ่มโยงคดีซุกยาไอซ์ในกระปุกมะขามเปียก จ้างหิ้วไปญี่ปุ่น ออกหมายจับ 4 คน

สาวรับหิ้วของเอะใจ พัสดุหนักผิดปกติ เปิดเจอยาไอซ์ซุกกระปุกมะขามเปียก