วันนี้ (20 ก.ค.2569) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย การทุจริตสอบท้องถิ่นฯ ประกอบด้วย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.), กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) และกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) เพื่อร่วมกันตรวจสอบรายละเอียดข้อกฎหมาย พยานหลักฐาน รวมถึงเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
ก่อนส่งรายละเอียดเอกสารทั้งหมดให้ นายปกรณ์ นิลประพันธ์ รองนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 24 ก.ค.นี้ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดีของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตามอำนาจหน้าที่ภายใน 30 วัน
ขณะที่ความคืบหน้าทางคดี พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เตรียมพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหากับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มอีก 11 คน โดยทั้งหมดเป็นบุคคลที่ถูกพบอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ในวันที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น
สำหรับบุคคลทั้ง 11 คน แบ่งเป็น ข้าราชการสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 9 คน และพนักงานบริษัทเอกชน 2 คน หนึ่งในนั้นคือ นายฉัตรพิสุทธิ์ หรือ เต้ย ซึ่งอยู่ระหว่างสอบปากคำและเตรียมดำเนินคดีหลายข้อหา
อ่านข่าว :
ตร.สอบปากคำแล้ว 140 คนคดีไฟไหม้โรงเบียร์ เตรียมเอาผิดคนเกี่ยวข้อง
บุกค้น 18 จุด ทลายเครือข่ายนอมินี จ.เชียงใหม่ มูลค่าความเสียหาย 633 ล้าน









