วันนี้ (25 ก.ค.2569) เวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 4 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย มีผลกระทบในช่วงวันที่ 26-30 ก.ค.2569 โดยมีรายละเอียดว่า
ในช่วงวันที่ 26-30 ก.ค.2569 ประเทศไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น
ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม
สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังค่อนข้างแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบนและทะเลอันดามันตอนล่าง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันดังกล่าวไว้ด้วย
สำหรับจังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบในวันที่ 26 ก.ค.2569 บริเวณระนอง ฝนตกหนักมาก ส่วนจังหวัดที่คาดว่าฝนตกหนัก ได้แก่ ภาคเหนือ บริเวณแม่ฮ่องสอน ตาก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม อุบลราชธานี, ภาคกลาง บริเวณกาญจนบุรี, ภาคตะวันออก บริเวณจันทบุรี ตราด และภาคใต้ บริเวณพังงา
วันที่ 27 ก.ค.2569 จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบฝนตกหนักมาก ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงหนือ บริเวณหนองคาย บึงกาฬ นครพนม, ภาคกลาง บริเวณกาญจนบุรี, ภาคตะวันออก บริเวณจันทบุรี ตราด, ภาคใต้ บริเวณระนอง พังงา
ส่วนจังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก ได้แก่ ภาคเหนือ บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงราย น่าน ตาก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณสกลนคร มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี, ภาคกลาง บริเวณราชบุรี สระบุรี, ภาคตะวันออก บริเวณนครนายก ปราจีนบุรี ระยอง และภาคใต้ บริเวณประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต
วันที่ 28 ก.ค.2569 จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบฝนตกหนักมาก ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงหนือ บริเวณหนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ, ภาคกลาง บริเวณกาญจนบุรี, ภาคตะวันออก บริเวณระยอง จันทบุรี ตราด, ภาคใต้ บริเวณระนอง พังงา
ส่วนจังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก ได้แก่ ภาคเหนือ บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ตาก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณอุดรธานี สกลนคร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร ศรีสะเกษ, ภาคกลาง บริเวณราชบุรี สระบุรี, ภาคตะวันออก บริเวณนครนายก ปราจีนบุรี ระยอง และภาคใต้ บริเวณชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ภูเก็ต กระบี่ ตรัง
วันที่ 29 ก.ค.2569 จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบฝนตกหนักมาก ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงหนือ บริเวณหนองคาย บึงกาฬ กาฬสินธุ์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี, ภาคกลาง บริเวณกาญจนบุรี, ภาคตะวันออก บริเวณสระแก้ว ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี ตราด, ภาคใต้ บริเวณระนอง พังงา ภูเก็ต
ส่วนจังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก ได้แก่ ภาคเหนือ บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณเลย อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ, ภาคกลาง บริเวณนครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กรุงเทพฯ ปริมณฑล, ภาคตะวันออก บริเวณนครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี และภาคใต้ บริเวณประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎ์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง กระบี่ ตรัง
วันที่ 30 ก.ค.2569 จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบฝนตกหนักมาก ได้แก่ ภาคเหนือ บริเวณพิษณุโลก เพชรบูรณ์, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณเลย ชัยภูมิ, ภาคกลาง กาญจนบุรี, ภาคตะวันออก บริเวณนครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด, ภาคใต้ บริเวณระนอง
ส่วนจังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก ได้แก่ ภาคเหนือ บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณหนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา และบุรีรัมย์, ภาคกลาง บริเวณนครสวรรค์ อุทัยธานี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร กรุงเทพฯ ปริมณฑล, ภาคตะวันออก บริเวณสระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และภาคใต้ บริเวณเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี พังงา ภูเก็ต กระบี่
ส่วนพายุโซนร้อนกำลังแรง “โนอึล” บริเวณจีนใต้ตอนบน คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีนในวันที่ 26 ก.ค.2569 โดยพายุนี้ไม่เคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทย ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปในบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางในช่วงวันดังกล่าวไว้ด้วย
อ่านข่าว :
สภาพอากาศวันนี้ ภาคตะวันออกฝนตกหนักมาก - กทม.เจอฝน 60%
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง "พล.ต.อ.สำราญ" เป็น ผบ.ตร. มีผล 1 ต.ค.
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ
แท็กที่เกี่ยวข้อง:









