วันนี้ (1 ส.ค.2569) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่วัดบึงทองหลาง แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ หลังเกิดเหตุยิงบริเวณหน้าศาลาภายในวัด จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เช่น กระสุนปืน ปลอกกระสุนปืนและตรวจสอบวิถีกระสุน เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ประกอบสำนวนคดี
ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ร่วมกับแพทย์นิติเวช ได้เข้าตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทราบชื่อคือนายโภคัย โดยร่างกายมีบาดแผลถูกยิงบริเวณลำตัวและศีรษะ ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 คนถูกยิงที่ขาทั้ง 2 ข้าง
จากการสอบถามผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน และพ่อของนายโภคัย ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนมาร่วมงานศพภรรยาของผู้เสียชีวิต ต่อมาผู้ก่อเหตุชื่อ นายนพรัตน์ ได้เดินเข้ามาและใช้อาวุธปืนยิงใส่นายโภคัย รวมถึงยิงใส่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ก่อนหลบหนีไป
ตร.แกะรอยเส้นทางหลบหนีตามจับ "มือยิง" ในวัดบึงทองหลาง
ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากความแค้น เนื่องจากผู้ก่อเหตุและนายโภคัยรู้จักกันมาก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้นายโภคัยได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลั่นใส่แฟนสาวจนเสียชีวิต โดยได้จัดงานศพของฝ่ายหญิงที่วัดบึงทองหลาง
ระหว่างจัดงานศพ ญาติฝ่ายหญิงได้นัดนายโภคัยมาพูดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่ระหว่างการเจรจาพบว่าผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันกับแฟนสาวของนายโภคัย ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในวัดและมีปากเสียงกัน ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้เสียชีวิตและหลบหนีออกจากวัด
ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างแกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าผู้ก่อเหตุใช้หลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
อ่านข่าว
ยิงสนั่นในวัดดังย่านบางกะปิ เสียชีวิต 1 เจ็บ 2 คน ผู้ก่อเหตุหลบหนี
นายกฯ เผยขยายผลสอบผู้ต้องหาฆาตกรรมชลบุรี อาจมีมากกว่า 2 เคส
"ราชทัณฑ์" แจงปล่อยอดีตนักโทษคดีร้ายแรง ยันทำตาม กม.ป้องกันกระทำผิดซ้ำฯ









