เกิดเหตุระเบิด 5 จุด ในพื้นที่จ.ปัตตานี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต จนท.เร่งตรวจสอบ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เกิดเหตุระเบิด 5 จุด ในพื้นที่จ.ปัตตานี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต จนท.เร่งตรวจสอบ

อาชญากรรม
7 พ.ย. 58
02:49
285
Logo Thai PBS
เกิดเหตุระเบิด 5 จุด ในพื้นที่จ.ปัตตานี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต จนท.เร่งตรวจสอบ

หน่วยงานความั่นคงเข้าตรวจสอบเหตุระเบิด 5 จุด ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เชื่อผู้ก่อเหตุต้องการสร้างสถานการณ์ก่อกวนในพื้นที่

วันนี้(7 พ.ย.2558) เวลา 00.07 น. เกิดเหตุระเบิด 5 จุด ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองปัตตานี  หลังมีผู้นำรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยมาจอดอยู่บริเวณริมถนนเจริญประดิษฐ์ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเข้าตรวจสอบผู้ก่อเหตุได้กดชนวนระเบิด ทำให้รถยนต์ที่จอดและอาคารบ้านเรือนใกล้เคียงได้รับความเสียหาย
 
ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุระเบิดขึ้นอีก 4 จุด ดังนี้ จุดแรกบริเวณกระถางต้นไม้ หน้าร้านข้ามต้มน้องกิ๊บ จุดที่ 2 บริเวณแผงขายเนื้อสัตว์ ตรงข้ามกับที่ระเบิดจุดแรก จุดที่ 3 บริเวณตรงข้ามโรงแรมเซาท์เทิร์นก่อนเข้าเมืองปัตตานี และจุดที่ 4 บริเวณสถานที่ก่อสร้างศูนย์การค้าว่าวบูหลัน ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ วนเวียนบริเวณที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเย็น และนำระเบิดมาวางไว้ ส่วนสาเหตุเชื่อว่ เป็นการสร้างสถานการณ์ เพื่อให้บ้านเมืองวุ่นวาย และหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบพื้นที่ พร้อมปิดถนนเจริญประดิษฐ์ ไม่ให้ผ่านไปมาเพื่อตรวจสอบจนจะมั่นใจพร้อมตั้งจุดตรวจทุกเส้นทางที่จะเข้าเขตอำเภอเมืองปัตตานี เพื่อความปลอดภัย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง