ผบ.ทบ.แถลงไม่มีทุจริต "อุทยานราชภักดิ์" ไม่ส่งป.ป.ช.สอบ-ค่าหัวคิวต้องถาม "อุดมเดช"

การเมือง
20 พ.ย. 58
06:32
114
Logo Thai PBS
ผบ.ทบ.แถลงไม่มีทุจริต "อุทยานราชภักดิ์"  ไม่ส่งป.ป.ช.สอบ-ค่าหัวคิวต้องถาม "อุดมเดช"

ผบ.ทบ.ชี้แจงผลสอบโครงการอุทยานราชภักดิ์ ระบุไม่พบการทุจริต ส่วนปมค่าหัวคิวบอกสื่อให้ถาม "พล.อ.อุดมเดช" ระบุบริหารจัดการอุทยานราชภักดิ์ตามหน้าที่ ไม่รับช่วงต่อมูลนิธิ กำชับเข้มไม่อนุญาตสื่อถ่ายทอดสด

วันนี้ (20 พ.ย.2558) เมื่อเวลา 11.50 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ธีรชัย นาควนิช ผู้บัญชาการทหารบก ชี้แจงตอบข้อซักถามสื่อมวลชนในเรื่องการตรวจสอบความโปร่งใสของโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากตั้งตณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงครบกำหนด 7 วัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายทอดสดผ่านทุกช่องทาง และปิดห้องห้ามสื่อมวลชนเข้า-ออกจนกว่าการแถลงตอบข้อซักถามสื่อจะเสร็จสิ้น

ผู้บัญชาการทหารบกระบุว่า ผลการตรวจสอบโครงการพบว่าไม่พบการทุจริต การดำเนินการถูกต้องตามระเบียบ ส่วนกรณีที่ พล.อ.อุดมเดช สีตะบุตร อดีตผบ.ทบ.ออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้เรื่องการหักค่าหัวคิว พล.อ.ธีรชัยระบุว่า ต้องสอบถาม พล.อ.อุดมเดช พร้อมระบุว่ากองทัพบกจะไม่รับช่วงการดำเนินการมูลนิธิราชภักดิ์ต่อ

ผู้บัญชาการทหารบก ตอบคำถามเรื่องเงินบริจาคก่อสร้างของกองทัพบกว่าขณะนี้เหลืออยู่ 33 ล้านบาท แต่ไม่รวมเงินของมูลนิธิ ส่วนเงินของมูลนิธิเหลือกว่า 100 ล้านบาท ทั้งนี้จะไม่ส่งเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ป.ป.ช.) สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบเพราะไม่มีความจำเป็นและไม่เกี่ยวข้องกัน นอกจากนี้ ผบ.ทบ.ยังกล่าวยอมรับกรณีโต๊ะจีนราคา 1 ล้านบาทนั้น เป็นความจริง ส่วนต้นปาล์มราคาล้านกว่าบาทไม่เป็นความจริง เพราะได้รับการอุดหนุนฟรีจากเอกชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ