จับผู้ทำผังอุทยานราชภักดิ์ได้แล้ว 1-ล่าอีก 2 สอบเพิ่ม-ยังไม่รู้ว่าจะโยงกับการเมืองหรือไม่
รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงเผยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ที่ทำแผนผังโครงการอุทยานราชภักดิ์เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ได้แล้ว 1 คน และอยู่ระหว่างติดตามตัวอีก 2 คน
วันนี้ (9 ธ.ค.2558) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ดำเนินการกับผู้ที่ทำแผนผังโครงการอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งอ้างถึงความไม่โปร่งใสว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ที่ร่วมในการทำแผนผังนี้ได้แล้ว 1 คน เมื่อคืนวันที่ 8 ธ.ค.2558 และกำลังติดตามอีก 2 คน ส่วนจะเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองหรือไม่ ไม่สามารถระบุได้ โดยเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนอยู่
ส่วนกรณีที่นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยศึกษา ยืนยันจะเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์อีกครั้งว่า หากต้องการไปกราบไหว้ ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าไปตรวจสอบความผิดปกติจะตรวจสอบอย่างไร และเห็นว่าวิธีการตรวจสอบ ไม่น่าจะเป็นวิธีการที่ถูกต้อง
แท็กที่เกี่ยวข้อง:
