"เทวฤทธิ์" ร้อง กกท.หลังถูกปลดจากทีมชาติซีเกมส์

กีฬา
24 เม.ย. 58
15:12
102
Logo Thai PBS
"เทวฤทธิ์" ร้อง กกท.หลังถูกปลดจากทีมชาติซีเกมส์

เทวฤทธิ์ มัจฉาชีพ นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์เข้าร้องเรียนว่าที่ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) คนใหม่ หลังถูกปลดออกจากทีมด้วยข้อกล่าวหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พร้อมชี้แจงว่ามีเหตุผลเพียงพอที่จะชี้แจงข้อกล่าวหาของผู้จัดการทีมได้

เทวฤทธิ์ มัจฉาชีพ นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ที่ถูก พล.ต.ภัทรวรรธ คงพันธุ์ ผู้จัดการทีมยิงปืนทีมชาติไทย ปลดออกจากทีมด้วยข้อกล่าวหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เข้าร้องเรียนนายสกล วรรณพงษ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กกท.คนใหม่ พร้อมชี้แจงว่ามีเหตุผลเพียงพอที่จะชี้แจงข้อกล่าวหาได้ และยังได้เรียกร้องให้นายสกลเร่งแก้ไขหลายประเด็นทั้งขอให้ กกท.เปลี่ยนตัวผู้จัดการทีมคนใหม่, เร่งหากระสุนฝึกซ้อมให้กับนักกีฬา หลังจากนักกีฬาต้องควักกระเป๋าซื้อกระสุนเอง และยังต้องจ่ายเงินค่าปรับน้ำหนักกระเป๋าในการไปแข่งขันชิงโควต้าโอลิมปิกที่เกาหลีใต้ เมื่อเดือนที่แล้ว จำนวนกว่า 50,000 บาท
 
ขณะที่นายสกล วรรณพงษ์ เปิดเผยว่า จะเรียกคณะกรรมการเพื่อแก้ปัญหาการบริหารสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยมาพูดคุย เพื่อระงับการปลด เทวฤทธิ์ ซึ่งจะประสานให้นายมนตรี ไชยพันธุ์ เป็นผู้ดูรายละเอียดในการแก้ปัญหาต่อไป
 
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรองผู้จัดการทีมชี้แจงกับไทยพีบีเอสว่า พล.ต.ภัทรวรรธ เรียกนักกีฬาเข้าประชุม และให้ทุกคนลุกขึ้นเพื่อแสดงความเห็น แต่ด้วยการที่เป็นทหารอาจจะทำให้น้ำเสียงฟังรุนแรง ซึ่งอาจจะทำให้ เทวฤทธิ์ เกิดความไม่พอใจ และได้แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวต่อหน้าคณะกรรมการบริหาร
 
ส่วนการที่ เทวฤทธิ์ ต้องการให้ผู้จัดการทีมขอโทษนักกีฬาทุกคนนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สมควร เนื่องจากผู้จัดการทีมไม่ได้ทำผิด และจากการสั่งปลดครั้งนี้ ยืนยันว่า เทวฤทธิ์ จะไม่ได้แข่งซีเกมส์แน่นอน โดยจะให้ ณพิช ต่อตั้งพานิช เข้ามาแทนที่ในทีมปืนยาว