ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ตำรวจลำปางจับผู้สมัครสอบนักเรียนพลตำรวจ 4 คนทุจริต

ภูมิภาค
01:24
12
ตำรวจลำปางจับผู้สมัครสอบนักเรียนพลตำรวจ 4 คนทุจริต

ตำรวจจังหวัดลำปางจับผู้สมัครสอบนักเรียนพลตำรวจ 4 คน หลังใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เข้าไปในห้องสอบ โดยรับสารภาพว่าจ่ายเงินคนละ 20,000 บาท แลกกับคำตอบ

นายณัฐนนท์ นายเอกชัย นายสุรเชษฐ์ และนายจิรวัฒน์ ไม่เปิดเผยนามสกุล ถูกตำรวจภูธรจังหวัดลำปางควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม หลังถูกจับขณะนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เข้าไปในห้องสอบนักเรียนพลตำรวจ จากการสอบสวนทราบว่าทั้ง 4 คน ซื้อเครื่องดังกล่าวมาในราคาเครื่องละ 20,000 บาท โดยหลังจากสอบข้อเขียนผ่านทางเจ้าของเครื่องจะติดต่อมาขอรับเงินอีกงวดหนึ่ง

สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าวจะส่งสัญญาณลักษณะสั่น เช่นข้อหนึ่ง สั่น 1 ครั้งหมายถึงข้อ ก. สั่น 2 ครั้งก็หมายถึงข้อ ข. เป็นต้น

พล.ต.ต.บุญมี สมสุข รองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 5 ประธานคุมสอบนักเรียนพลตำรวจ เปิดเผยว่า การสอบครั้งนี้ไม่สามารถทุจริตได้เพราะมีข้อสอบ 4 ชุด และไม่มีใครทราบว่าผู้สอบได้ชุดที่เท่าไหร่ ซึ่งการทุจริตดังกล่าวนอกจากจะไม่สามารถทำให้สอบได้แล้ว อาจจะต้องถูกจับเสียประวัติในการสอบ หรืออาจจะถูกดำเนินคดีอาญาด้วย พร้อมยืนยันว่าเครื่องดังกล่าวไม่สามารถช่วยบอกข้อสอบได้ ซึ่งเป็นการหลอกลวงเพื่อเอาเงิน จึงฝากเตือนให้อย่าหลงเชื่อ ล่าสุด เจ้าหน้าที่กำลังขยายผลเพื่อติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี