ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ตำรวจทำแผนใช้อาวุธสงครามยิง 5 ศพ จ.สระบุรี

ภูมิภาค
02:33
1,500
ตำรวจทำแผนใช้อาวุธสงครามยิง 5 ศพ จ.สระบุรี

ตำรวจภูธรแก่งคอย จังหวัดสระบุรี นำตัว 3 ผู้ต้องหา ที่ใช้อาวุธปืนสงครามยิงกลุ่มวัยรุ่นเสียชีวิต 5 ศพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางกำลังตำรวจกว่า 80 นาย

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแก่งคอย จังหวัดสระบุรี นำกำลังตำรวจกว่า 80 นาย ปิดถนนสายแก่งคอย - บ้านนา เพื่อนำตัวนายวสันต์ สาตี อายุ 25 ปี, นายวสันต์ พรหมศิริ อายุ 41 ปี และนายอโศก ศรสัง อายุ 31 ปี 3 ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธสงครามอาก้ายิงนายสามารถ ดีสัมพันธ์ อายุ 19 ปี, นายพรรณการณ์ ถาวร อายุ 17 ปี, นายจักรกฤษ์ กันงา อายุ17 ปี, นายเกียรติศักดิ์ รุ่งเรือง อายุ 37 ปี และนายยุทธกาล ณ อุบล 17 ปี ซึ่งเป็นชาวตำบลห้วยแห้ง เสียชีวิต 5 ศพ บริเวณหน้าร้านคาราโอเกะ ถนนสายแก่งคอย - บ้านนา เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากมีประชาชนมามุงดูเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ ปิดถนนเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ญาติผู้เสียชีวิตต่างตะโกนด่าว่าผู้ต้องหาด้วยความโกรธแค้น หลังใช้เวลาประมาณ 30 นาที ตำรวจก็ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยนายวสันต์ สาตี หนึ่งในผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มกินกันในร้านอาหาร ซึ่งเป็นร้านคาราโอเกะ ชื่อร้านกินตับ ระหว่างที่นั่งกิน และร้องคาราโอะเกะไปด้วย ก็มีเสียงโห่ ซึ่งเป็นเสียงโห่จากกลุ่มวัยรุ่นโตะข้างๆ มีการท้าทายเรียกพวกมาอีกเกือบ 10 คน มายืนล้อมโตะไว้ และทำทำท่าเหมือนจะชักปืนมายิง จึงป้องกันตัวโดยใช้ปืนอาก้าที่นำติดตัวมาด้วยยิงใส่จนมีผู้เสียชีวิต ทั้ง 5 คน ก่อนพากันหลบหนี และถูกจับกุมได้ นายวสันต์ยืนยันว่าสาเหตุไม่ได้เกี่ยวกับการแย่งจีบเด็กเสิร์ฟในร้าน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามีอาวุธเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถอนุญาตไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืน นอกจากนี้ ยังจะสืบสวนขยายผลต่อด้วยว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาก่อนหรือไม่ จากนั้นจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอยดำเนินคดีต่อไป