“เค็มบักนัด” หรือ "เค็มหมากนัด" หรือ "เค็มสับปะรด" เป็นอาหารพื้นบ้านโบราณของชาวอุบลราชธานีมาช้านาน เป็นภูมิปัญญาในการถนอมอาหารของชาวบ้าน ด้วยวิธีการดองเค็มสามารถเก็บไว้กินได้นานเป็นปี กิน อยู่..คือ พาไปดูวิธีการทำเค็มบักนัดของชาวอุบลราชธานี และเข้าครัวทำหลนเค็มบักนัดและปลาฟู ไว้รับประทานที่บ้าน วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2558 เวลา 16.00 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live