ทีมข่าวไทยพีบีเอส เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมหาดใหญ่ หนักสุดในรอบ 25 ปี และติดตามการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ยังเข้าไม่ถึง ซึ่งยังมีประชาชนที่ติดค้างอยู่ในพื้นที่ ต้องการความช่วยเหลืออีกไม่น้อยกว่า 80,000 คน
ไทยพีบีเอส เปิดพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ รับแจ้ง-ประสานขอความช่วยเหลือ และร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้ ฝ่า “มหาอุทกภัยภาคใต้ 2568”
เส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มายัง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถูกตัดขาดหลายช่วง โดยเฉพาะในช่วง อ.นาทวี และเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองปัตตานี ส่วนฝนยังคงโปรยปรายมาอย่างต่อเนื่อง ติดต่อกันเป็นวันที่ห้าแล้ว และปริมาณฝนก็หนาเม็ด ทำให้หลายคนห่วงว่าจะซ้ำเติมสถานการณ์น้ำท่วม นอกจากนี้ยังพบว่า ปัจจัยสำคัญของการระบายน้ำ คือน้ำทะเลที่หนุนสูง
ติดตามรายการข่าวค่ำ ออกอากาศวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 20.30 น. ทางไทยพีบีเอส ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/EveningNews
แท็กที่เกี่ยวข้อง: