ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

รวบแก๊งปล้นบุหรี่ไฟฟ้าของกลาง จ่อเรียก จนท.ศุลกากรให้ข้อมูล

อาชญากรรม
18:27
546
รวบแก๊งปล้นบุหรี่ไฟฟ้าของกลาง จ่อเรียก จนท.ศุลกากรให้ข้อมูล
ตำรวจรวบแก๊งปล้นบุหรี่ไฟฟ้าของกลาง สอบปากคำผู้ต้องหาซัดทอด "นายแบงก์" วางแผนชักชวนก่อเหตุ เตรียมเรียกเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรให้ข้อมูล สงสัยอาจมีคนชี้เป้า

วันนี้ (2 มิ.ย.2568) พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ประชุมชุดสืบสวนติดตามผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุคดีลักทรัพย์ของกลางบุหรี่ไฟฟ้ากว่า 600 ชิ้น ภายในตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกจัดเก็บอยู่ในพื้นที่การท่าเรือฯ หลังจากกรมศุลกากรตรวจยึดมาได้ และผู้ต้องหายังขับรถตู้ชนพนักงานรักษาความปลอดภัยเสียชีวิต 1 คน เพื่อหลบหนี

พล.ต.ต.วิทวัฒน์ เปิดเผยว่า ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 6 คนแล้ว ล่าสุดชุดสืบสวนควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 5 คน คือ นายเบิร์ด นายเอก และนายเล็ก ซึ่งอยู่ระหว่างสอบปากคำที่ สน.ท่าเรือ ส่วนนายคิง และนายจี ประสานเข้ามอบตัวที่ สภ.ปากช่อง อยู่ระหว่างคุมตัวมาที่ สน.ท่าเรือ ขณะนี้ยังเหลือผู้ต้องหาอีกที่หลบหนีคือนายแบงก์ กับนายเล็ก

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้น ซัดทอดว่า นายแบงก์ ทำหน้าที่เป็นคนขับรถตู้และเป็นผู้ชักชวน วางแผน ให้ร่วมก่อเหตุลักทรัพย์ โดยมีนายเล็กนั่งอยู่ข้างคนขับ ผู้ต้องหาที่เหลือทำหน้าที่เปิดประตูเพื่อเคลียร์ทางหลบหนี โดยหลังเกิดเหตุได้ขับรถไปบ้านนายเจ เพื่อซุกซ่อนของกลาง

อ่านข่าว : เร่งติดตาม 6 ผู้ต้องหาปล้นบุหรี่ไฟฟ้าศุลกากร ขับรถชน รปภ.ตาย

ส่วนประเด็นกรณีที่นายเบิร์ด สนิทกับตำรวจ สน.ท่าเรือ นายหนึ่งนั้น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ยืนยันว่า ได้เรียกตำรวจนายที่ถูกกล่าวหามาสอบถามแล้ว ยอมรับว่าเคยเรียกใช้งานทำความสะอาดโรงพักและซื้อของทั่วไป แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ หากมีตำรวจนายใดร่วมกระทำผิดจะดำเนินคดีทุกคนไม่ละเว้น

พนักงานสอบสวนดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้งหมดในข้อหา ร่วมกันปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, ร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์และซ่องโจร ส่วนนายแบงก์ถูกดำเนินคดีเพิ่มเติมในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ

แนวทางการสอบสวน ตำรวจจะขยายผลและเรียกเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพราะยังมีประเด็นสงสัยว่าอาจเป็นคนบอกพิกัดหรือชี้เป้า จึงอาศัยจังหวะเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ของกลาง ส่วนเป้าหมายในการก่อเหตุเชื่อว่าจะนำของกลางไปจำหน่ายต่อ

จากการตรวจสอบประวัติทั้ง 6 คน รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะอยู่ในพื้นที่เดียวกันและเคยต้องคดีมาแล้วหลายคน เช่น นายแบงก์ มีคดีปล้นทรัพย์ที่ สน.ท่าข้าม ปี 2567, นายเอก ถูกดำเนินคดียาเสพติด ท้องที่ สน.ท่าเรือ ปี 2558 ส่วนนายคิง คดีอาวุธปืน พื้นที่ สน.บางรัก ปี 2563 และคดียาเสพติดพื้นที่ สน.บางชัน ปี 2565

อ่านข่าว

ลอบวางบึ้มทหารพรานปัตตานี เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3

ออกหมายเรียก "พีระพันธุ์" รับทราบข้อกล่าวหาแจกถุงยังชีพ

ศุลกากรมุมไบช็อก! ชายอินเดียซุก 47 งูพิษจากไทยในสัมภาระ