ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ผบช.ภ.1 เผยเงิน 12 ล้านเป็นของ "ทวีวัฒน์" เร่งสอบที่มา-เส้นทางเงิน

อาชญากรรม
14:22
207
ผบช.ภ.1 เผยเงิน 12 ล้านเป็นของ "ทวีวัฒน์" เร่งสอบที่มา-เส้นทางเงิน
อ่านให้ฟัง
02:55อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
ผบช.ภ.1 เผยตรวจสอบเงิน 12 ล้านบาทเป็นของ "ทวีวัฒน์" จริงและไม่พบความเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน แต่ยังอยู่ระหว่างสืบสวนที่มา-เส้นทางเงิน เตรียมประชุม 5 หน่วยงานตามความคืบหน้า 18 มิ.ย.

วันนี้ (17 มิ.ย.2568) พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเงิน 12 ล้านบาทที่ถูกวางไว้บริเวณหน้าจุดทิ้งขยะ ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านเมืองทองธานี ภายหลังมีนายทวีวัฒน์ ออกมายืนยันว่าเป็นเจ้าของเงิน

พล.ต.ท.สุรพล เปิดเผยว่า วันนี้มีการประชุมย่อยเพื่อติดตามความคืบหน้าการตรวจสอบที่มาของเงิน หลังมอบหมายให้แต่ละหน่วยงานทั้งสำนักงาน ป.ป.ช., ป.ป.ท., ปปง. และตำรวจ บก.ปปป. ซึ่งขณะนี้พบหลักฐานชัดเจนว่าเงิน 12 ล้านบาทเป็นของนายทวีวัฒน์ จริง

แต่ยังสืบสวนเส้นทางการโอนเงินเข้าออกให้เกิดความชัดเจนว่าเงินจำนวนนี้ ใครเป็นผู้โอนเข้ามายังบัญชีธนาคารกสิกรไทย ตั้งแต่เดือน พ.ค.2563 ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเงินถูกทยอยโอนหลายครั้ง แต่ผู้โอนจะเป็นนิติบุคล หรือบุคคลใด ตำรวจอยู่ระหว่างรอข้อมูลจากธนาคาร เพื่อดูข้อมูลเงินหมุนเวียน จึงจะสามารถวิเคราะห์ที่มาของเงินได้ รวมถึงเอกสารสำคัญอีกหลายรายการจากธนาคาร เพื่อพิสูจน์ทราบตามขั้นตอน

ขณะที่เงิน 12 ล้านบาทจะเกี่ยวกับเว็บพนันหรือไม่ พล.ต.ท.สุรพล ยืนยันว่า จากการตรวจสอบไม่พบความเกี่ยวข้อง ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าเงิน 12 ล้านบาทอาจถูกโอนมาจาก 4 บริษัทที่มีบทบาทในการผลักดันโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะในพื้นที่ จ.สงขลา นั้น พล.ต.ท.สุรพล กล่าวว่า ไม่เกี่ยวข้อง แต่ประเด็นนี้จะตรวจสอบให้เกิดความกระจ่าง

แนวทางสืบสวนมุ่งเน้นเรื่องเส้นทางการเงิน ที่มาของเงิน ให้แน่ชัดก่อนว่าเงินมาจากใคร ใครถอนออกมาและเป็นเงินมาจากการทำธุรกิจอะไร

พล.ต.ท.สุรพล กล่าวอีกว่า จะต้องเรียกนายทวีวัฒน์มาให้ข้อมูลอีกครั้ง แม้ที่ผ่านมาจะให้การเป็นประโยชน์ ขณะที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จะประชุมร่วมกับ 5 หน่วยงานอีกครั้งในวันที่ 18 มิ.ย. เพื่อรวบรวมหลักฐานที่ตรวจสอบได้มาประกอบการสืบสวนและสอบสวนที่มาของเงิน 12 ล้านบาท

อ่านข่าว

"ทวีวัฒน์" เจ้าของเงิน 12 ล้าน ลาออกกรรมการไต่สวน ป.ป.ช.ทุกคณะแล้ว

ร้องแพทยสภาสอบ 4 หมอสงสัยปลอมเวชระเบียนเอื้อรับมรดก

เตรียมสรุปสำนวนส่งฟ้อง "สจ.กอล์ฟ-พวก" คดีทำร้ายร่างกาย