ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"สาโรจน์" ลาออกเลขาฯ ป.ป.ช. ไม่ทราบสาเหตุหลังรับตำแหน่ง 11 เดือน

การเมือง
18:39
248
"สาโรจน์" ลาออกเลขาฯ ป.ป.ช. ไม่ทราบสาเหตุหลังรับตำแหน่ง 11 เดือน
นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการ ป.ป.ช. ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 15 ก.ย.68 หลังดำรงตำแหน่ง 11 เดือน ยังไม่ทราบสาเหตุ กรรมการ ป.ป.ช. แต่งตั้ง พล.ต.ต.อรุณ อมรวิริยะกุล รองเลขาธิการ รักษาการแทน

วันนี้ (15 ก.ย.2568) นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง โดยหนังสือลงวันที่ 15 ก.ย.2568 แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดของการลาออก

นายสาโรจน์เข้ารับตำแหน่งเลขาธิการ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2567 และมีวาระการดำรงตำแหน่งจนถึงวันที่ 30 ก.ย.2569 ก่อนหน้านี้ ในเดือน เม.ย.2568 นายสาโรจน์ได้ยื่นสมัครเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.) ด้านอื่นที่เป็นประโยชน์ต่อการตรวจเงินแผ่นดิน

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมามีรายงานว่า กรรมการ ป.ป.ช. ได้แต่งตั้ง พล.ต.ต.อรุณ อมรวิริยะกุล รองเลขาธิการ ป.ป.ช. ที่มีความอาวุโสสูงสุด ให้รักษาการแทนเลขาธิการ ป.ป.ช. จนกว่าจะมีผู้แทนที่เหมาะสม

อ่านข่าวอื่น :

นักกฎหมาย จ่อส่งคำร้องให้ "พท." ให้ สส.เข้าชื่อถอดถอน "อนุทิน"

กกต.สรุปผล "สง่า" ชนะเลือกตั้ง สส.เชียงราย เขต 7 - ปชช.ใช้สิทธิ 59.19%