ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

"บิ๊กป้อม" ลาออกหัวหน้า พปชร. ตั้ง "ตรีนุช" นั่งหัวหน้าคนใหม่

การเมือง
12:30
9,880
"บิ๊กป้อม" ลาออกหัวหน้า พปชร.  ตั้ง "ตรีนุช" นั่งหัวหน้าคนใหม่
อ่านให้ฟัง
01:53อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"พล.อ.ประวิตร" ลาออกหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เหตุผลเรื่องสุขภาพ โดยมติพรรคตั้ง "ตรีนุช" นั่งหัวหน้าคนใหม่แทน

วันนี้ (6 ม.ค.2569) นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ระบุว่า เนื่องจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้มีหนังสือลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเมื่อวันที่ 5 ม.ค.2569 เมื่อหัวหน้าพรรคลาออกส่งผลให้คณะกรรมการบริหารพรรคพ้นทั้งคณะตามข้อบังคับพรรค

โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคมีมติแต่งตั้ง น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะเลขาธิการพรรค ดำรงตำแหน่งรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยมีผลในวันนี้ทันที

ขณะที่ พล.อ.ประวิตรจะยังคงอยู่ช่วยงานพรรคในเบื้องหลัง โดยจะดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้คำแนะนำและสนับสนุนการทำงานของพรรคต่อไป

ทั้งนี้ นายไพบูลย์ ยืนยันว่า สาเหตุการตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคของ พล.อ.ประวิตร มาจากปัญหาด้านสุขภาพเพียงประการเดียว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับปัจจัยทางการเมืองอื่นใด พร้อมย้ำว่าพรรคพลังประชารัฐยังคงเดินหน้าทำงานทางการเมืองตามปกติ และการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้นำพรรคครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งแต่อย่างใด

อ่านข่าว :

"ไทยสร้างไทย" เปิดนโยบายกลางสยาม ช่วยเหลือตั้งแต่ครรภ์มารดาจนสูงอายุ

“ไอซ์ รักชนก” ชี้ขบวนการปั่นสังคมทำสำเร็จ ใส่ร้าย “ปชน.” เน้นแก้ ม.112

กกต.แจงเหตุไม่ขยายเวลา ลงทะเบียนออกเสียงประชามติ (นอกเขต)