อิหร่านยิงขีปนาวุธตอบโต้ - "ทรัมป์" ยันสหรัฐฯ ร่วมอิสราเอลปฏิบัติการทางทหาร

ต่างประเทศ
15:59
จำนวนผู้ชม 5,327
อิหร่านยิงขีปนาวุธตอบโต้ - "ทรัมป์" ยันสหรัฐฯ ร่วมอิสราเอลปฏิบัติการทางทหาร
"โดนัลด์ ทรัมป์" ยืนยันสหรัฐฯ ร่วมกับอิสราเอลปฏิบัติการทางทหารในอิหร่าน เพื่อป้องกันภัยคุกคามต่อมาตุภูมิ ขณะที่กองทัพอิสราเอล เปิดเผยอิหร่านยิงขีปนาวุธเข้ามายังดินแดนของอิสราเอลแล้วเพื่อเป็นการตอบโต้

วันนี้ (28 ก.พ.2569) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เผยแพร่คลิปความยาว 8 นาที ทางสื่อสังคมออนไลน์ ถึงกรณีอิสราเอลเปิดฉากโจมตีอิหร่าน โดยยืนยันว่าปฏิบัติการทางทหารครั้งใหญ่ในอิหร่านร่วมกับอิสราเอล เพื่อป้องกันภัยคุกคามต่อมาตุภูมิ พร้อมยอมรับว่า การปฏิบัติการครั้งนี้อาจเกิดการสูญเสียชีวิตของชาวอเมริกัน ทั้งนี้เพื่ออนาคต และคือภารกิจอันสูงส่ง

ขณะที่ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ในกาตาร์ ประกาศเตือนให้เจ้าหน้าที่อยู่แต่ในที่พัก พร้อมทั้งแนะนำให้พลเมืองชาวอเมริกันทุกคน ปฏิบัติตามคำแนะนำจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม ล่าสุดกองทัพอิสราเอล ระบุว่า อิหร่านยิงขีปนาวุธเข้ามายังดินแดนของอิสราเอลแล้ว เพื่อตอบโต้การโจมตีที่เกิดขึ้น

ภาพประกอบข่าว อิหร่านยิงขีปนาวุธตอบโต้ -

ขณะที่เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ 2 คนซึ่งไม่ประสงค์ออกนาม เปิดเผยว่า กองทัพสหรัฐฯ เริ่มปฏิบัติการโจมตีเป้าหมายในอิหร่านหลายจุดแล้ว แต่ขอบเขตของการปฏิบัติการทางอากาศและทางทะเล ยังไม่ชัดเจนในทันที พร้อมทั้งระบุว่า อิหร่านกำลังเตรียมการตอบโต้อย่างรุนแรง

อ่านข่าว :

อิสราเอลเปิดฉากโจมตีอิหร่านอ้างขจัดภัยคุกคาม - ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

กต.เตือนคนไทยเร่งออกจากอิหร่าน-อิสราเอล หลังเหตุโจมตี