“พิพัฒน์" ไม่กังวลบอยคอตปั๊ม PT ลั่น ลาออกมา 23 ปีแล้ว อย่าถามเยอะ

การเมือง
11:59
จำนวนผู้ชม 1,342
“พิพัฒน์" ไม่กังวลบอยคอตปั๊ม PT ลั่น ลาออกมา 23 ปีแล้ว อย่าถามเยอะ
"พิพัฒน์" ไม่กังวลกระแสบอยคอตปั๊ม PT  ตอบไม่ถูก สังคมจับตา ลั่น ลาออกมา 23 ปีแล้ว เข้าไปยังต้องแลกบัตร ขออย่าถามเยอะ บริษัทเขากังวล ยืนยัน บอกสบายดี หลังหายหน้าจากสื่อ เหตุถูกวิจารณ์เรื่องน้ำมัน ขอให้ประชาชนใจเย็นๆ

วันนี้ ( 6 เม.ย.2569) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คมนาคม  กล่าวภายหลังการทำบุญครบรอบพรรคภูมิใจไทย "ก้าวสู่ปีที่ 18"  หลังจากที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง หรือ ศบก. หลายครั้ง เนื่องจากถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องน้ำมัน จนเจ้าตัวถึงขั้นยื่นหนังสือลาออกจากผู้อำนวยการ ศบก. ว่า สบายดี ส่วนที่ประชาชนถามหานั้น ก็ขอให้ประชาชนใจเย็น ๆ

จากนั้นเวลา 11.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรค ได้เดินทางลงมาซื้อกาแฟ ที่ร้านของ นางวธนนนท์ ชาญวีรกูล ภริยา โดยช่วงหนึ่งระหว่างดื่มกาแฟ ได้พูดคุยกับนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงคมนาคม

โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไม่ได้ให้กำลังใจ เพราะคนทำงานให้กับบ้านเมือง ส่วนจะกระทบกับความความรู้สึกของประชาชน กระทบการเข้าไปใช้บริการปั๊มน้ำมัน PT และสถานการณ์ปั๊มในช่วงนี้นายพิพัฒน์ลาออกมาจาก PT ตั้งกี่ปีแล้ว เข้าไปตอนนี้ยังต้องแลกบัตรแล้ว

 ขณะที่นายพิพัฒน์ กล่าวอีกว่า ตอบไม่ถูก เพราะตนออกมาจาก PT 23 ปีแล้ว ส่วนกระแสแอนตี้ไม่เข้าปั๊มนั้น ต้องไปถามผู้บริหาร ส่วนที่เคยระบุว่า ยังมีหุ้นอยู่ ทำให้สังคมจับตามองหนักนั้น นายพิพัฒน์ ชี้แจงว่า การมีหุ้นก็เป็นหุ้นปกติ ส่วนสังคมจับตามองก็ไม่รู้จะตอบอย่างไร เพราะเราถือว่าไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับบริษัทอยู่แล้ว ขออย่าถามเยอะ เพราะบริษัทเขาอาจกังวล

อ่านข่าว:

ศุลกากรลุยตรวจคลังน้ำมัน 3 แห่งที่สุราษฎร์ธานี ป้องกันกักตุน

"พาณิชย์" ย้ำส่งออกน้ำมันปาล์มดิบ ต้องขออนุญาต เริ่ม 7เม.ย.ชี้สต็อกยังเพียงพอ

"กรณ์” ถอดบทเรียน 2551 ห่วงวิธีคิดรัฐบาลช่วงวิกฤตน้ำมันแพง อย่ากลัวโรงกลั่นขู่ปิด