จับชายอ้างป่วยจิตเวช "ฆ่าแฟนสาว" ในห้องพักย่านบางบัวทอง

อาชญากรรม
18:04
จำนวนผู้ชม 794
จับชายอ้างป่วยจิตเวช "ฆ่าแฟนสาว" ในห้องพักย่านบางบัวทอง
ตำรวจคุมตัวชายอ้างป่วยจิตเวช ก่อเหตุฆาตกรรมแฟนสาว อาชีพขายสินค้าออนไลน์ ภายในห้องพัก อ.บางบัวทอง นนทบุรี ก่อนหลบหนีไปเชียงใหม่ สารภาพว่า พลั้งมือทำร้าย เหตุมีปากเสียงกัน

วันนี้ (3 พ.ค.2569) ตำรวจภูธรภาค 1 เข้าควบคุมตัวนายนิติรันดร์ อายุ 33 ปี ที่ห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.เมืองเชียงใหม่ หลังก่อเหตุฆาตกรรมแฟนสาว ซึ่งทำอาชีพขายสินค้าออนไลน์ ที่ห้องพักในคอนโดมิเนียม อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ภายหลังก่อหตุได้นำรถยนต์ไปจอดทิ้งไว้ที่ จ.สุพรรณบุรี ก่อนนั่งรถทัวร์หลบหนีไปที่ จ.เชียงใหม่

ผู้ต้องหา รับสารภาพกับตำรวจ ว่า ลงมือทำร้ายแฟนสาวจนเสียชีวิตภายในห้องพัก แต่อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจ เป็นการพลั้งมือทำร้าย เพราะมีปากเสียงกัน ประกอบกับมีอาการป่วยทางจิตเวช และไม่ได้กินยารักษาอย่างต่อเนื่อง

จับชายอ้างป่วยจิตเวช ฆ่า "แฟนสาว" ในห้องพักย่านบางบัวทอง

จับชายอ้างป่วยจิตเวช ฆ่า "แฟนสาว" ในห้องพักย่านบางบัวทอง

ทั้งนี้ ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง จ.นนทบุรี พบว่า เวลา 15.21 น.ของวันที่ 29 เม.ย.2569 กล้องบันทึกภาพผู้ต้องหาและแฟนสาว เดินเข้าไปยังห้องพักพร้อมกัน หลังจากนั้นอีก 1 วัน ผู้ต้องหาออกจากห้องเพียงลำพัง

พ่อของผู้ต้องหา รู้สึกผิดสังเกตที่ไม่สามารถติดต่อกับลูกชายได้ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยเมื่อวานนี้ (2 พ.ค.) ได้เดินทางมาติดต่อนิติบุคคลของคอนโดมิเนียม เพื่อสอบถามและให้ช่วยเปิดประตูห้อง จนพบศพผู้เสียชีวิตภายในห้อง ลักษณะนอนคว่ำหน้า ตามร่างกายมีร่องรอยคล้ายถูกทำร้าย ซึ่งจากภาพจากกล้องจรปิด พบว่า ผู้ต้องหาเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับผู้เสียชีวิต

จับชายอ้างป่วยจิตเวช ฆ่า "แฟนสาว" ในห้องพักย่านบางบัวทอง

จับชายอ้างป่วยจิตเวช ฆ่า "แฟนสาว" ในห้องพักย่านบางบัวทอง

ขณะที่ พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภาค 1 ระบุว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา อ้างว่า ก่อนที่จะลงมือทำร้ายแฟนสาวจนเสียชีวิต ได้หยอกล้อกัน ก่อนจะเริ่มมีปากเสียง และผู้ก่อเหตุโมโห ประกอบกับไม่ได้กินยารักษาอาการป่วยจิตเวช จึงพลั้งมือทำร้ายร่างกายแฟนสาวจนเสียชีวิต

ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตเดินทางไปรับศพที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่ จ.ยโสธร ผลชันสูตรเบื้องต้น แพทย์ลงความเห็นว่า เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ คาดว่า จะทราบผลชันสูตร สาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดภายใน 30 วัน

ครอบครัว ระบุว่า ผู้เสียชีวิตอยู่กับผู้ต้องหามานานเกือบ 5 ปี ทั้งคู่มีอาชีพขายสินค้าออนไลน์ เป็นเสาหลักในการหารายได้เลี้ยงครอบครัว และกำลังวางแผนสร้างบ้านใหม่ ที่ผ่านมาไม่ทราบว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยจิตเวช เพราะลูกสาวไม่เคยเล่าให้ฟัง และทุกครั้งที่เจอกับผู้ต้องหา ก็ดูเป็นคนปกติ อารมณ์ดี แต่เคยเลิกลากันไปแล้วและกลับมาคบกันใหม่ ทราบว่าเคยมีปากเสียงกันบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นลงมือทำร้ายจนเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไว้ก่อน พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาจาก จ.เชียงใหม่ มาสอบปากคำ ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และส่งตัวไปตรวจหาสารเสพติดเพิ่มเติม ก่อนแจ้งดำเนินคดี

จับชายอ้างป่วยจิตเวช ฆ่า "แฟนสาว" ในห้องพักย่านบางบัวทอง

จับชายอ้างป่วยจิตเวช ฆ่า "แฟนสาว" ในห้องพักย่านบางบัวทอง

นอกจากนี้ ทีมข่าวพบด้วยว่า ที่ห้องผู้เสียชีวิตเลี้ยงแมวไว้ 1 ตัว ชื่อ "มะขาม" ขณะกู้ภัยไปพบศพนั้น เจ้ามะขามยังอยู่กับผู้เสียชีวิต เบื้องต้นแม่ของผู้เสียชีวิต จะรับเจ้ามะขามไปเลี้ยง โดยยังบอกด้วยว่าแมวตัวนี้เหมือนเป็นตัวแทนของลูกสาว

อ่านข่าว :

"ทรัมป์" ส่งสัญญาณไม่ยอมรับข้อเสนอสันติภาพอิหร่าน

“ณัฐชา” ผงาดคว้าแชมป์ 6 รายการ ศึกสองล้อลู่ชิงแชมป์ประเทศไทย

ชาวเชียงใหม่ เรียกร้องแก้ฝุ่น PM2.5 ดัน พ.ร.บ.อากาศสะอาด