ราชทัณฑ์แจง "หมิงเฉิน ซัน" ยังนอน ICU รอผลตรวจแอลกอฮอล์-ไซยาไนด์

อาชญากรรม
17:20
จำนวนผู้ชม 76
ราชทัณฑ์แจง "หมิงเฉิน ซัน" ยังนอน ICU รอผลตรวจแอลกอฮอล์-ไซยาไนด์
"ราชทัณฑ์" เผยผู้ต้องหาชาวจีนคดีอาวุธปืนยังนอน ICU หลังชักเกร็งและหมดสติขณะรับตัวเข้าเรือนจำพิเศษพัทยา เบื้องต้นตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกาย รอผลแอลกอฮอล์ในเลือด-สารไซยาไนด์ เจ้าหน้าที่คุมเข้ม 24 ชม.

วันนี้ (12 พ.ค.2569) กรมราชทัณฑ์ ออกแถลงการณ์ ความคืบหน้าการรับตัวและอาการป่วยฉุกเฉินของผู้ต้องขังชาวจีน (คดีอาวุธปืน) ระบุว่า ได้รับรายงานจากเรือนจำพิเศษพัทยา กรณีการรับตัวและการส่งตัวออกไปรักษาพยาบาลฉุกเฉินของนายหมิงเฉิน ซัน อายุ 31 ปี ผู้ต้องขังชาวจีน ระหว่างพิจารณาคดีในความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนและวัตถุระเบิด

เรือนจำพิเศษพัทยารับตัวควบคุมไว้ภายในเรือนจำ เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2569 เวลา 15.30 น. ต่อมาเวลา 17.30 น. ผู้ต้องขังเกิดอาการชักเกร็งและหมดสติ เจ้าหน้าที่พยาบาลประจำเรือนจำจึงได้ประสานสายด่วน 1669 เพื่อส่งตัวออกไปรับการรักษาฉุกเฉินื้โรงพยาบาลภายนอก โดยผู้ป่วยได้รับการใส่เครื่องช่วยหายใจและนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลพัทยาปัทมคุณ (โรงพยาบาลบางละมุง)

แพทย์เวรฉุกเฉินได้รับตัวไว้เพื่อรักษาและสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด เวลา 21.00 น. โรงพยาบาลพัทยาปัทมคุณ ย้ายผู้ป่วยไปรักษาต่อเนื่องที่หอผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ชั้น 2 ตึกอุบัติเหตุ

เบื้องต้น เรือนจำพิเศษพัทยาตรวจหาสารเสพติดและสารพิษในร่างกาย ไม่พบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนและกัญชา ซึ่งเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำเรือนจำจัดทำหนังสือราชการ เพื่อขอรับเอกสารยืนยันผลการตรวจสารเสพติดอย่างเป็นทางการจากโรงพยาบาล โดยโรงพยาบาลได้ส่งตัวอย่างไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อตรวจวิเคราะห์หาปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด, สารไซยาไนด์ และกลุ่มยาเบนโซไดอะซีปีน คาดว่า จะทราบผลการตรวจอย่างเป็นทางการภายใน 5-15 วัน

ขณะนี้นายหมิงเฉิน ซัน ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ภายในห้อง ICU โรงพยาบาลพัทยาปัทมคุณ โดยเรือนจำพิเศษพัทยาจัดกำลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เข้าควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิดเป็นกรณีพิเศษ พร้อมประสานตำรวจในพื้นที่ร่วมดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพประกอบข่าว ราชทัณฑ์แจง

อ่านข่าว :

หาม "หมิงเฉิน ซัน" ส่งโรงพยาบาล ชักเกร็งระหว่างนำตัวเข้าคุก

รมว.ยธ.เผย “หมิงเฉิน ซัน” ช็อกจนต้องส่ง รพ.ล่าสุดปลอดภัยแล้ว

ตร.สอบเส้นทางเงินคดี "หมิงเฉิน ซัน" ยังไม่สรุปก่อการร้ายหรือไม่