ครม.เคาะ 16 ต.ค.69 เป็นวันหยุดพิเศษ เฉพาะพื้นที่ กทม. ให้หน่วยงานราชการ WFH 3 วัน

สังคม
13:48
จำนวนผู้ชม 903
ครม.เคาะ 16 ต.ค.69 เป็นวันหยุดพิเศษ เฉพาะพื้นที่ กทม. ให้หน่วยงานราชการ WFH 3 วัน
ครม. เคาะให้วันที่ 16 ต.ค.2569 เป็นวันหยุดพิเศษในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้หน่วยราชการในพื้นที่ กทม. Work from Home 3 วัน บรรเทาจราจร-เข้มความปลอดภัยช่วงประชุมใหญ่ธนาคารโลก-IMF

วันนี้ (19 พ.ค.2569) น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบการปรับปรุงองค์ประกอบคณะกรรมการระดับชาติ เพื่อเตรียมการจัดการประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ประจำปี 2569 ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ

รวมทั้ง อนุมัติให้วันศุกร์ที่ 16 ต.ค.2569 เป็นวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) และให้หน่วยราชการในพื้นที่ กทม. ปฏิบัติงานนอกสถานที่ตั้ง (Work from Home) ดังนี้

  • วันจันทร์ที่ 12 ต.ค.2569
  • วันพุธที่ 14 ต.ค.2569
  • วันพฤหัสบดีที่ 15 ต.ค.2569

ในส่วนของรัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน สถาบันการศึกษา และภาคเอกชน ในพื้นที่โดยรอบสถานที่จัดการประชุมดังกล่าว ขอความร่วมมือให้หน่วยงานแต่ละแห่ง พิจารณาดำเนินมาตรการที่เหมาะสมตามสภาพพื้นที่และการปฏิบัติงาน

สำหรับหน่วยงานที่มีภารกิจจำเป็น หรือมีนัดหมายบริการประชาชนไว้ล่วงหน้าแล้ว หากการยกเลิกจะก่อให้เกิดความเสียหายหรือกระทบต่อการให้บริการประชาชน ให้หัวหน้าหน่วยงานพิจารณาดำเนินการตามความเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการและกระทบต่อการให้บริการประชาชน

มาตรการดังกล่าว เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจร อำนวยความสะดวกในการเดินทาง และรักษาความปลอดภัยสูงสุดให้แก่รัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศสมาชิก ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพสูงสุด

"คาดว่าจะมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และผู้ว่าการธนาคารกลางจากประเทศสมาชิก ตลอดจนผู้บริหารสถาบันการเงินระดับโลกผู้นำทางความคิด และนักวิชาการกว่า 1.5 หมื่นคน จาก 190 ประเทศ เดินทางมาไทยเพื่อประชุมแลกเปลี่ยนมุมมองต่อเศรษฐกิจการเงินของโลกและแนวทางการรับมือกับความท้าทายในด้านต่าง ๆ" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีระบุ

อ่านข่าว :

รมว.ท่องเที่ยวฯ เผย ครม.ยกเลิก “ฟรีวีซา 60 วัน” กลับไปใช้เกณฑ์เดิม

"ไทยช่วยไทยพลัส" แจกเงิน 4,000 บาท ลงทะเบียน 25-29 พ.ค.69