ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ชาวออสซี่ ประท้วง"นั่งชักโครก" ริมชายหาด ร้องขอรัฐสร้าง "สุขาสาธารณะ"

ต่างประเทศ
02:30
37
ชาวออสซี่ ประท้วง"นั่งชักโครก" ริมชายหาด ร้องขอรัฐสร้าง "สุขาสาธารณะ"

ชาวออสเตรเลีย 12 คน รวมตัวนั่งชักโครกประท้วงริมชายหาด เพื่อต้องการให้มีการจัดสร้างสุขาสาธารณะขึ้น เนื่องจากบริเวณชายหาดเมืองอะดีเลด ไม่มีสุขาสาธารณะไว้บริการ

ชาวออสเตรเลีย 12 คน แต่งกายในชุดสูทหรู สวมหมวก นำชักโครกมมาวางเรียงกันที่ชายหาดเมืองอะดีเลด ก่อนถอดกางเกงและนั่งลงบนชักโครก เพื่อประท้วงเรียกร้องให้มีการจัดสร้างสุขาสาธารณะ เนื่องจากบริเวณชายหาดเมืองอะดีเลด ไม่มีสุขสาธารณะไว้บริการ สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ที่มาพักผ่อนเล่นน้ำทะเล ต้องไปขอเข้าห้องสุขาของร้านอาหาร ทำให้ลูกค้าที่รับประทานอาหารไม่ได้รับความสะดวกสบาย เพราะมีผู้คนเข้าออกร้านเพื่อใช้สุขาทั้งวัน

การนั่งชักโครกประท้วง ครั้งนี้ได้รับความสนใจจากช่างภาพท้องถิ่นที่มาเก็บภาพประท้วง โดยเตรียมนำภาพถ่ายไปจัดแสดงในงานนิทรรศการ ในเดือนมกราคม 2556