<"">
นักธุรกิจฮ่องกงอิงกระแสนิยมไอโฟน 5 ทำกำไรจากการขายต่อในราคาที่สูงกว่าราคาขายในร้านแอปเปิ้ลเกือบเท่าตัว
วันนี้ (21ก.ย.) เป็นวันแรกที่บริษัทแอปเปิ้ลเปิดขายไอโฟน 5 อย่างเป็นทางการ ซึ่งประเทศในแถบเอเชียเป็นกลุ่มแรกๆของโลกที่เปิดให้ลูกค้าเข้าไปซื้อไอโฟน 5 มีรายงานในฮ่องกงมีนักธุรกิจหัวใสค้ากำไรจากการขายไอโฟน 5 ด้วยการขายต่อสินค้าที่ซื้อมาจากร้านแอปเปิ้ล
เจ้าของร้านขายโทรศัพท์รายหนึ่ง เผยว่า เขาได้ซื้อไอโฟน 5 มาจากลูกค้าคนหนึ่งในราคาประมาณ 32,000 บาท และขายต่อในราคา 36,000 - 40,000 บาท ในขณะที่ราคาขายในร้านแอปเปิ้ลเริ่มต้นเพียง 22,000 กว่าบาทเท่านั้น
ตามปกติแล้วร้านแอปเปิ้ลจะจำกัดจำนวนสินค้า โดยให้ลูกค้าซื้อไอโฟนได้คนละ 2 เครื่องเท่านั้น แต่มีบางรายที่สามารถซื้อได้มากถึง 15 เครื่อง และนำมาขายต่อทันทีเพื่อทำกำไร