จนท.ยังปิดล้อม อ.บาเจาะ-สายบุรีต่อเนื่อง ล่าผู้ก่อเหตุลอบโจมตีฐานนาวิกโยธิน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

จนท.ยังปิดล้อม อ.บาเจาะ-สายบุรีต่อเนื่อง ล่าผู้ก่อเหตุลอบโจมตีฐานนาวิกโยธิน

ภูมิภาค
15 ก.พ. 56
06:09
87
Logo Thai PBS
จนท.ยังปิดล้อม อ.บาเจาะ-สายบุรีต่อเนื่อง ล่าผู้ก่อเหตุลอบโจมตีฐานนาวิกโยธิน

หน่วยงานความมั่นคงจังหวัดนราธิวาส ยังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยอย่างต่อเนื่อง หลังพบรอยคราบเลือดที่คาดว่าเป็นของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในเหตุลอบโจมตีฐานนาวิกโยธิน อ.บาเจาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่า กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบยังหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่

หน่วยงานด้านความมั่นคง สนธิกำลังตรวจค้นใน ต.บาเร๊ะเหนือ บาเร๊ะใต้ ปาลุกาสาเมาะ ของ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รวมถึงพื้นที่ต้องสงสัยใน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เพื่อติดตามกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ยังหลบหนี หลังบุกเข้าโจมตีฐานนาวิกโยธิน ใน อ.บาเจาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบร่องรอยคราบเลือดในหลายจุด

หน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยว่า รอยคราบเลือดที่พบน่าจะมาจากผู้บาดเจ็บในกลุ่มนายมะยุดิน ลีลา แกนนำคนสำคัญในตำบลปาลุกาสาเมาะ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ประสานผู้นำศาสนาเพื่อขอเข้าตรวจค้นกุโบร์ สถานที่ฝังศพของชาวบ้านในพื้นที่ ขณะที่การตรวจค้น เจ้าหน้าที่จะเน้นเข้าพื้นที่เฉพาะจุดตามที่ได้รับแจ้ง และคาดว่าเป็นสถานที่หลบซ่อนตัว

ส่วนการตรวจสอบอาวุธสงคราม ที่ยึดจากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเสียชีวิต พบว่ามีปืน 7 กระบอก ปล้นมาจากกองพันพัฒนาที่ 4 อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ปล้นมาจากค่ายพระองค์ดำ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ปล้นจากอาสาสมัครใน อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี และปล้นมาจากตำรวจภูธรท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา

ขณะที่การตรวจสอบประวัตินายมะรอโซ จันทราวดี พบว่ามีการเชื่อมโยงกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหลายกลุ่ม จึงทำให้สามารถระดมกำลังแนวร่วมได้หลายสิบคน ขณะบุกเข้าโจมตีฐานนาวิกโยธินเมื่อ 2 วันก่อน(13 ก.พ.)