กสทช.สั่งปรับ"จีเอ็มเอ็ม 25" 5 หมื่น ออกอากาศซีรีส์ "เพื่อนรัก เพื่อนร้าย" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

กสทช.สั่งปรับ"จีเอ็มเอ็ม 25" 5 หมื่น ออกอากาศซีรีส์ "เพื่อนรัก เพื่อนร้าย"

สังคม
11 ก.ค. 59
14:53
814
Logo Thai PBS
กสทช.สั่งปรับ"จีเอ็มเอ็ม 25" 5 หมื่น ออกอากาศซีรีส์ "เพื่อนรัก เพื่อนร้าย"
กสทช.สั่งปรับ 50,000 บาท ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เหตุออกอากาศ ซีรีส์คลับ ฟรายเดย์ ตอน เพื่อนรักเพื่อนร้าย ชี้มีเนื้อหาไม่เหมาะสม พบฉากข่มขืนรุนแรง

วันนี้ ( 11 ก.ค.2559 ) น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) วันนี้มีมติสั่งปรับทางปกครอง ช่องรายการ GMM 25ในฐานะผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ เป็นจำนวน 50,000 บาท เนื่องจาก ปล่อยให้มีการออกอากาศ รายการละคร "Club Friday To Be Continued" ตอน เพื่อนรักเพื่อนร้าย ทางช่องรายการ GMM 25 โดยมีเนื้อหาไม่เหมาะสม

ละครเรื่องนี้ได้ออกอากาศและจบไปแล้วตั้งแต่ต้นเดือน พ.ค.2559 ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 – 21.15 น. และมีการนำมาออนแอร์ซ้ำ (Rerun) ในเวลาอื่นๆ โดยบางฉากของเรื่องนี้ได้มีประชาชนรณรงค์เนื่องจากมีฉากที่แสดงถึงความรุนแรงทางร่างกายและจิตใจ นำเสนอภาพลักษณ์ที่ขัดต่อศีลธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการเสนอฉากข่มขืน ซึ่งช่วงที่ผ่านมาประชาชนได้มีการพยายามรณรงค์เรื่องการข่มขืนในสื่อและลดการใช้ความรุนแรง ทั้งนี้ละครเรื่องนี้ได้มีการจัดประเภทรายการเป็น “ท” ที่สามารถรับชมได้ทุกวัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง