ภูหินร่องกล้าเตรียมลานกางเต็นท์ คาดปีนี้นักท่องเที่ยวมากถึง 1 แสนคน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ภูหินร่องกล้าเตรียมลานกางเต็นท์ คาดปีนี้นักท่องเที่ยวมากถึง 1 แสนคน

ไลฟ์สไตล์
23 พ.ย. 60
06:47
2,803
Logo Thai PBS
ภูหินร่องกล้าเตรียมลานกางเต็นท์ คาดปีนี้นักท่องเที่ยวมากถึง 1 แสนคน
อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เตรียมลานกางเต็นท์รองรับนักท่องเที่ยว 5,000 คนต่อวัน คาดว่าฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นมากถึง 100,000 คน

วันนี้ (23 พ.ย.2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก สร้างแคร่ไม้ไผ่ยกพื้นสำหรับกางเต็นท์ บริเวณจุดชมวิว 180 องศา รวม 8 จุด เพื่อป้องกันความชื้นจากน้ำค้างยอดหญ้า คาดว่าจุดดังกล่าวน่าจะทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

นายสว่าง สีตะวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ยืนยันว่า ขณะนี้ทางอุทยานฯ มีความพร้อม 100% สำหรับการต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ทั้งเตรียมที่พักรองรับนักท่องเที่ยวได้ 350 คน ร้านอาหาร ลานกางเต็นท์ ห้องสุขา และลานจอดรถที่มีไว้เพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย รวมทั้งจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิเศษกุหลาบขาวดูแลนักท่องเที่ยวสุภาพสตรี หากขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ 5,000 คนต่อวัน คาดว่าฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่ภูหินร่องกล้ากว่า 100,000 คน นอกจากลานกางเต็นท์ชมทิวทัศน์ 180 องศาแล้ว ยังมีจุดท่องเที่ยวอื่น เช่น ลานหินแตก ลานหินปุ่ม ผาชูธง โรงเรียนการเมือง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง