วันที่ 55 “ตูน บอดี้สแลม” มุ่งหน้า อ.แม่สาย เป้าหมายสุดท้าย “ก้าวคนละก้าว” | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

วันที่ 55 “ตูน บอดี้สแลม” มุ่งหน้า อ.แม่สาย เป้าหมายสุดท้าย “ก้าวคนละก้าว”

สังคม
25 ธ.ค. 60
07:10
6,661
Logo Thai PBS
วันที่ 55 “ตูน บอดี้สแลม” มุ่งหน้า อ.แม่สาย เป้าหมายสุดท้าย “ก้าวคนละก้าว”
ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งเร็วกว่ากำหนด เพื่อมุ่งหน้าสู่อำเภอแม่สาย เป้าหมายสุดท้ายของโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ยอดบริจาครวมเฉียด 1,050 ล้านบาท

วันนี้ (25 ธ.ค.2560) เวลา 02.30 น. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงานก้าวคนก้าวออกวิ่งวันที่ 55 ของโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง-แม่สาย ออกวิ่งเร็วกว่ากำหนด หลังจากหยุดพักเพราะอาการบาดเจ็บที่แขนด้านซ้าย และเหนื่อยล้าจากการวิ่งผ่านเทศบาลนครเชียงราย เพราะมีชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยวออกมาต้อนรับจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถทำเวลาได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย ร่วมมอบเงินสบทบทุนโครงการให้ตูน บอดี้สแลม กว่า 1 แสนบาท

วันนี้ ตูน บอดี้สแลมและทีมงาน จะวิ่งมุ่งหน้าสู่ อ.แม่สาย เป้าหมายสุดท้ายของโครงการ ระยะทางรวม 61.5 กิโลเมตร ตูน บอดี้สแลม กล่าวขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ส่งกำลังใจ และมีส่วนทำให้เป้าหมายลุล่วงมาถึงวันนี้

“ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งแรงใจ แรงเชียร์ แรงสนับสนุนมาให้ผมและทีมงาน รวมถึงส่งแรงให้หมอและพยาบาล ปฏิบัติหน้าที่ทั่วประเทศ ขอบคุณมากที่เป็นแรงส่งสำคัญให้พวกเราเดินทางมาถึงวันนี้ ในวันที่ 55 ของโครงการ รวมถึงที่แม่สายวันนี้ ถ้าไม่มีทุกคน เราไม่มีทางทำถึงวันนี้ได้ ขอบคุณทุกคนมากครับ” ตูน กล่าว

ทั้งนี้ ยอดบริจาควันนี้ ณ เวลา 07.00 น. จำนวน 1,026,944,515.58 ล้านบาท

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง