นักท่องเที่ยวตามรอยละครดัง ปีนเหยียบอิฐ "วัดไชยวัฒนาราม" แตกหัก | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

นักท่องเที่ยวตามรอยละครดัง ปีนเหยียบอิฐ "วัดไชยวัฒนาราม" แตกหัก

สังคม
22 มี.ค. 61
06:48
1,556
Logo Thai PBS
นักท่องเที่ยวตามรอยละครดัง ปีนเหยียบอิฐ "วัดไชยวัฒนาราม" แตกหัก
อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เตือนนักท่องเที่ยวตามรอยละครดังปฏิบัติตามป้ายเตือน อย่าปีน นั่ง พิงโบราณสถาน หลังพบฐานของพระปรางค์วัดไชยวัฒนารามแตกร่อนหลายจุด

วันที่ 21 มี.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวชมโบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ตามกระแสละครดังบุพเพสันนิวาส พบว่าประชาชนเดินทางมาตั้งแต่เช้า ส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัด และมีนักเรียน นักศึกษา ที่เดินทางมาเป็นรถบัส เพื่อเข้าชมความงามและถ่ายภาพวัดไชยวัฒนาราม

 

 

น.ส.สุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา สำนักศิลปากรที่ 3 เข้มงวดกับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าชมโบราณสถาน ขณะนี้พบว่าหลายจุดรอบบริเวณฐานพระปรางค์ของวัดไชยวัฒนารามจะมีอิฐหลุดร่อนและแตกหัก พร้อมขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงการนั่ง ยืน หรือพิง บริเวณระเบียงคตรอบพระปรางค์ประธานวัดไชยวัฒนาราม ที่เป็นส่วนหนึ่งของแท่นฐานพระพุทธรูป เพราะเกรงว่าอาจเกิดความเสียหายและเกิดอันตราย

 

 

สำหรับยอดผู้เข้าชมมีประมาณ 10,000 คนต่อวัน แต่ละวันสามารถจำหน่ายบัตรเข้าชมได้วันละ 4,000-18,000 คน ไม่รวมผู้สูงอายุและนักศึกษาที่มาเที่ยวชมโดยไม่เสียค่าเข้าชม ประมาณ 6,000-8,000 คนต่อวัน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง