จับนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบ 55 เครือข่าย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

จับนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบ 55 เครือข่าย

อาชญากรรม
24 ก.พ. 62
07:35
2,306
Logo Thai PBS
จับนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบ 55 เครือข่าย
8 เดือนที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยึดอายัดทรัพย์สินจากนายทุนเงินกู้นอกระบบทั่วประเทศ และส่งคืนเจ้าของไปแล้วกว่า 80,000 คน และผลการปฏิบัติการครั้งที่ 30 ยึดทรัพย์ได้เกือบ 1,000 ล้านบาท

ตำรวจศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ยึดคืนโฉนดที่ดินเกือบ 200 ฉบับ ซึ่งเป็นของกลางได้จากกลุ่มนายทุนที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบ จากปฏิบัติการเปิดยุทธการ ขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองน่าอยู่ ครั้งที่ 30 ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำการปิดล้อมตรวจค้น ในพื้นที่เป้าหมาย 11 จังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง ภาคเหนือและภาคอีสาน โดยจับนายทุนเงินกู้ 55 เครือข่าย จำนวนผู้ต้องหา 14 คน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า การดำเนินการครั้งนี้สามารถยึดโฉนดที่ดิน 197 ฉบับ พื้นที่ 220 ไร่ และอายัดทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่าทั้งหมด 973 ล้านบาท โดยได้ดำเนินการกับผู้ที่เอารัดเอาเปรียบประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มบุคคลที่เปิดบริษัท ลิสซิ่งที่ผิดกฎหมาย ไม่ได้รับอนุญาต และที่ได้รับอนุญาตแต่ทำผิดเงื่อนไข

สำหรับในช่วงตลอดระยะเวลา 8 เดือนที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ยึดโฉนดที่ดินและทรัพย์สินคืนให้กับประชาชนแล้วกว่า 80,000 คน และจะยังคงปฏิบัติการต่อเนื่องไปอีก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง