ด่วน! "ยง จุนฮยอง" ประกาศลาออกจากวง Highlight | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ด่วน! "ยง จุนฮยอง" ประกาศลาออกจากวง Highlight

ศิลปะ-บันเทิง
14 มี.ค. 62
10:37
19,343
Logo Thai PBS
ด่วน! "ยง จุนฮยอง" ประกาศลาออกจากวง Highlight
ยง จุนฮยอง (Yong Junhyung) ประกาศออกจากวง Highlight หลังมีข่าวอ้างว่า เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีการซ่อนกล้องแอบถ่ายวิดีโอของนักร้องจอง จุนยอง พร้อมยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแอบถ่ายและเผยแพร่วิดีโอผิดกฎหมาย และจะเข้าร่วมการสอบสวนในฐานะพยาน

วันนี้ (14 มี.ค.2562) สำนักข่าวออนไลน์รายงานว่า ยง จุนฮยอง (Yong Junhyung) วง Highlight ได้ประกาศลาออกจากวงผ่านอินสตาแกรม พร้อมทั้งขอโทษและอธิบายสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับบทสนทนาในแชทส่วนตัวระหว่างจุนฮยองและจอง จุนยอง เพื่อนของเขา เมื่อปี 2558 โดยระบุว่า 

สวัสดี ผม ยง จุนฮยอง

ก่อนอื่น ผมต้องขอโทษเมมเบอร์และแฟนๆ ทุกคนที่ต้องมีช่วงเวลาที่ลำบากเพราะผมในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

เมื่อผมได้รับโทรศัพท์จากต้นสังกัด เพื่อยืนยันความถูกต้องของข่าว หลังจากการรายงานข่าวของช่อง SBS ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ผมไม่เข้าใจประเด็นอย่างชัดเจนและได้ยืนยันกับต้นสังกัดเพียงว่าผมไม่ได้อยู่ในห้องแชทที่มีการส่งคลิปวิดีโอผิดกฎหมายดังกล่าว

ด้วยเหตุนี้ต้นสังกัดจึงเข้าข้างผมและออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า รายงานดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ แต่ผมยืนยันข้อมูลไปอย่างไม่ถูกต้อง เหตุผลที่ผมพูดว่าแชทมาจากปี 2559 ขณะที่พูดคุยกับต้นสังกัดเพื่อออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการนั้น เพราะผมไม่ได้มีบันทึกบทสนทนากับจอง จุนยองในข้อความแชท ดังนั้น ผมจึงไม่สามารถตรวจสอบวันที่ได้อย่างถูกต้อง ผมขอโทษที่ทำให้เกิดความสับสนมากขึ้นเกี่ยวกับเรื่องนี้

ในข้อความแชทที่ได้พูดคุยกับจอง จุนยอง จากปลายปี 2558 ที่มีการรายงานข่าว เราดื่มด้วยกันในช่วงค่ำก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน และผมได้ถามเขาว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ในวันต่อไป จอง จุนยอง บอกผมว่า เขาถูกจับได้หลังจากส่งคลิปวิดีโอที่ผิดกฎหมายไปให้ใครบางคน

ผมก็ตอบว่า “นายถูกเธอจับได้หรือ” ผมไม่ได้รับวิดีโอในเวลานั้น แต่ผมได้รับวิดีโออื่น นอกจากนี้ผมยังได้มีการพูดคุยที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเรื่องนี้ การกระทำทั้งหมดนี้ผิดศีลธรรมและผมรู้ดีว่ามันโง่มากแค่ไหน ผมถือว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่โดยไม่ได้คิดว่ามันเป็นอาชญากรรมและเป็นการกระทำผิดกฎหมาย มันเป็นความผิดของผมที่ไม่ได้ควบคุมตัวเองอย่างเด็ดขาด


ผมจะเข้าร่วมให้การกับตำรวจและจะเป็นพยานในคดีนี้ ผมจะพูดทุกสิ่งที่ผมรู้ โดยไม่โกหกและผมจะให้ความร่วมมือกับการสืบสวนอย่างเต็มที่ ในขณะที่เข้ารับการสอบสวนในฐานะพยาน ผมยังได้เห็นบทสนทนาที่ผมเคยมีในอดีตและผมก็รู้สึกอึดอัดใจและรู้สึกกลัว

ผมไม่เคยมีส่วนร่วมในการกระทำที่ผิดกฎหมายในการซ่อนกล้องแอบถ่ายหรือการส่งคลิปที่ผิดกฎหมายดังกล่าว นอกจากนี้ ผมยังได้มีการพูดคุยกับจอง จุนยองเพียงแค่ครั้งเดียว ตั้งแต่ปลายปี 2559 อย่างไรก็ตาม แม้ว่าผมจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ในช่วงเวลานั้น แต่ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ ผมไม่คิดที่จะพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาร้ายแรงนี้ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นตกเป็นเหยื่อของการกระทำผิดกฎหมายนี้ 

ผมเสียใจมากที่ไม่สามารถตอบแทนความรักที่ล้นหลามและผมได้ทรยศต่อความไว้วางใจของเมมเบอร์และแฟนๆ ที่เชื่อใจผม เนื่องจากปัญหานี้ ด้วยความตระหนักถึงความจริงจังของปัญหานี้ ผมไม่ต้องการทำร้ายแฟนๆ ไปมากกว่านี้ และเมมเบอร์ของผมที่อาจจะผิดหวังในตัวผม

ดังนั้น ผมจะขอออกจากวง Highlight ในวันที่ 14 มี.ค. 62 พร้อมกับการทบทวนความผิดของตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผมขอโทษอีกครั้งจากใจจริง

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

안녕하세요 용준형입니다. 먼저, 요 며칠 저로 인해 힘든 시간을 보냈을 멤버들과 모든 팬들께 진심으로 사과드립니다. 저는 11일 SBS 8시 뉴스가 나온 직후 회사의 사실여부 확인 전화를 받았을 때 논점을 잘 이해하지 못하고 제가 단톡방에 없었다는 내용만 전달하였습니다. 그래서 회사 입장에서는 저의 편을 들어 공식 입장에서 보도 내용이 맞지 않다고 얘기를 하였으나, 제가 잘못 전달한 내용이었습니다. 공식입장을 내기 위해 회사와 얘기를 하던 중 그 일이 2016년이라고 말씀드렸던 건, 정준영과의 대화 내용이 제 카톡에 남아있지 않았기 때문에 그때 당시 날짜 확인을 제대로 할 수가 없었습니다. 이 또한 많은 이들의 혼란을 가중시킨 점, 사과드립니다. 2015년 말 당시 카톡 내용 관련해서 뉴스에서 보도된 저와 정준영과의 대화 내용은, 그 전날 같이 술을 마시고 집에 들어간 후, 그 다음날 안부를 물어보다가 정준영이 그런 일(불법 동영상 촬영물을 다른 사람에게 보내다 걸렸다는) 이 있었다며 얘기를 했고, 거기에 제가 “그 여자애한테 걸렸다고?” 라고 답변을 한 것이었습니다. 그 때 동영상을 받은 적은 없지만, 다른 동영상을 받은 적 있습니다. 뿐만 아니라 거기에 대한 부적절한 대화도 하였습니다. 이 모든 행동들이 너무나 부도덕한 행동들이었고, 제가 어리석었습니다. 이것이 범죄이고 범법 행위이라고 생각하지 못하고 안일하게만 생각했고, 그것을 단호하게 제지하지 못한 점 또한 제 잘못입니다. 어제 저는 이 사안과 관련하여 참고인 조사를 받으러 다녀왔습니다. 제가 알고 있는 모든 것에 대해서 거짓 없이 이야기하고, 수사에 협조하였습니다. 참고인 조사를 받으면서 과거에 제가 어떤 대화들을 했는지 정확하게 보게 되었고, 부끄럽고 참담함을 금할 수 없었습니다. 단 한번도 몰카를 찍는다거나 그것을 유포한다거나 하는 등의 범법행위는 하지 않았습니다. 또한, 2016년 말부터는 정준영과 서로의 안부를 간간히 물어보는 정도의 관계만 유지했습니다. 그러나 저는 그동안 그런 사실을 알았으면서도 너무나도 쉽고 안일하게 생각하였고 행동하였으며, 여태껏 그런 저의 행동으로 인해 다른 수많은 피해자들이 생길 수도 있는 이 심각한 문제에 대해 묵인한 방관자였습니다. 이제껏 보내주신 과분한 사랑에 보답하지 못하고 이런 일로 저를 믿고 있는 멤버들과 팬분들의 신뢰를 저버리게 되어 정말 죄송합니다. 저는 이 사안의 심각성을 깨닫고, 또 저로 인해 실망하셨을 팬분들과 멤버들에게 더 이상 피해가 가는 것을 원치 않아, 2019년 3월 14일자로 그룹 하이라이트에서 탈퇴를 하겠습니다. 반성하고, 또 반성하며 살겠습니다. 다시 한번 진심으로 사과드립니다.

A post shared by HIGHLIGHT (@bigbadboii) on

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! ซึงรี BIGBANG ประกาศอำลาวงการบันเทิง

เรียกสอบ "จอง จุนยอง" คดีส่งคลิปซ่อนกล้องผิดกฎหมาย สัปดาห์นี้

"จอง จุนยอง" ยอมรับถ่ายคลิปซ่อนกล้องผิดกฎหมาย เตรียมเข้าพบ ตร.พรุ่งนี้