ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ

ดีแทค เตรียมแถลงชี้แจง กสท.แจ้งขอให้ระงับบริการ 3 จี

เศรษฐกิจ
10:28
18
ดีแทค เตรียมแถลงชี้แจง กสท.แจ้งขอให้ระงับบริการ 3 จี

ดีแทค เตรียมแถลงชี้แจงการทำ 3 จีในเชิงพาณิชย์ หลัง กสท.โทรคมนาคม ซึ่งเป็นเจ้าของสัมปทาน ส่งหนังสือเตือนว่าดีแทคทำผิดสัญญา

บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค เตรียมออกแถลงการณ์ชี้แจงเร็วๆนี้ หลังจากนายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท.โทรคมนาคม ส่งหนังสือเตือนว่า ดีแทค ไม่สามารถเปิดให้บริการ 3 จี เชิงพาณิชย์ได้ เพราะยังอยู่ระหว่างการตีความจากสำนักงานอัยการสูงสุด

วันนี้ (16 ส.ค.) เป็นวันแรกที่ดีแทค เปิดให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ 850 เมกกะเฮิร์ต ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล แต่ กสท.เห็นว่าควรรอการตีความจากสำนักงานอัยการสูงสุด ที่อยู่ระหว่างพิจารณาก่อน ซึ่งการส่งหนังสือแจ้งดีแทคครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 หลังจากสัปดาห์ก่อน กสท.เพิ่งแจ้งเตือนในประเด็นเดียวกัน ก่อนหน้านี้ นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค ยืนยันจะเปิดให้บริการ 3 จี ในวันนี้ และจะทำให้ กสท.ได้รับส่วนแบ่งรายได้จากดีแทค เป็นเงินกว่า 13,000-15,000 ล้านบาท ซึ่งการเปิดบริการนี้ อยู่ภายใต้สัญญาสัมปทาน และได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติแล้ว และมีรายงานว่า การเปิดให้บริการ 3 จี วันแรกของดีแทค มีผู้ใช้บริการแล้วร่วม 200,000 ราย


แท็กที่เกี่ยวข้อง: