เร่งหาสาเหตุชาย 39 ปี ตกโรงแรมสถานกักกัน COVID-19 เสียชีวิต

สังคม
27 ส.ค. 63
08:08
4,094
Logo Thai PBS
เร่งหาสาเหตุชาย 39 ปี ตกโรงแรมสถานกักกัน COVID-19 เสียชีวิต
นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจกับครอบครัวชายวัย 39 ปี ที่เสียชีวิต ระหว่างพักที่โรงแรมสถานกักกันโรค COVID-19 ใน จ.ชลบุรี พบเพิ่งเดินทางกลับจากอิสราเอลเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 63 ขณะนี้อยู่ระหว่างหาสาเหตุการเสียชีวิต

วันนี้ (27 ส.ค.2563) พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้แสดงความห่วงใยและเสียใจกับครอบครัวของนายพล พรมงาม อายุ 39 ปี ที่เสียชีวิต ระหว่างการพักกักตัวควบคุมโรค ณ พื้นที่กักกันโรคแห่งรัฐ ( State Quarantine ) โรงแรมจอมเทียนปาล์มบีช พัทยา จ.ชลบุรี

ภาพ : รัฐบาลไทย

ภาพ : รัฐบาลไทย

ภาพ : รัฐบาลไทย


ขณะที่นายกรัฐมนตรีได้กำชับขอให้ส่วนราชการในพื้นที่ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายและมาตรการควบคุมโรคที่กำหนด พร้อมทั้งประสานติดต่อญาติรับทราบ และให้การสนับสนุนอำนวยความสะดวกการเคลื่อนย้ายกลับภูมิลำเนา เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาตามความประสงค์ของญาติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำหรับข้อมูล เบื้องต้น นายพล มีภูมิลำเนา ต.บ้านยาง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เพิ่งเดินทางกลับจากการประกอบอาชีพแรงงาน ณ ประเทศอิสราเอล ถึงไทย เมื่อ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ด้วยเที่ยวบิน 6H 691 ต่อจากนั้นในวันเดียวกัน ได้เดินทางพร้อมคณะจำนวน 168 คน แยกเข้าห้องพัก ณ พื้นที่กักกันโรคแห่งรัฐที่กำหนด และในวันถัดมา 26 ส.ค. 63  เวลา 16.00 น. นายพล ได้กระโดดลงมาจากอาคารพักอาศัยดังกล่าวและเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ร่างผู้เสียชีวิตถูกนำส่งไปยังโรงพยาบาลบางละมุง และอยู่ระหว่างรอการพิสูจน์ทราบสาเหตุการเสียชีวิตจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง