ปรับตัวขายลอตเตอรี่ ผ่าน LINE ลดเสี่ยง COVID-19 | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ปรับตัวขายลอตเตอรี่ ผ่าน LINE ลดเสี่ยง COVID-19

สังคม
15 ม.ค. 64
15:11
1,464
Logo Thai PBS
 ปรับตัวขายลอตเตอรี่ ผ่าน LINE ลดเสี่ยง COVID-19
การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ส่งผลให้การขายสลากกินแบ่งรัฐบาล มียอดจำหน่ายลดลง ประชาชนไม่กล้าเสี่ยงซื้อสลากกับแผงค้า สมาคมคนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย ได้เพิ่มช่องทางในการขาย ผ่านทางแอพลิเคชั่น LINE ใบละ 80 บาท เพื่อลดความเสี่ยง

วันนี้ (15 ม.ค.2564) ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 สมาคมคนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย ได้เพิ่มช่องทางในการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเพิ่มอีก 1 ช่องทาง คือการขายผ่านแอพพลิเคชั่น LINE

นายอำนวย กลิ่นอยู่ ประธานสมาพันธ์คนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย ระบุว่า การซื้อขายผ่าน LINE เป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เพราะผู้ซื้อกับผู้ขายจะลดการใกล้ชิด สัมผัส และพูดคุย ซึ่งเป็นการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ social distancing ในราคาที่รัฐบาลกำหนดคือใบละ 80 บาท

 


ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไป ADD LINE เพิ่มเพื่อนได้ที่ LINEID : Thonglor lotto จะเข้าไปเลือกซื้อได้ทันที ผ่านเมนูและรายการที่ทางสมาคมโพสต์รูปภาพสลากลงในหน้าเพจ โดยผู้ซื้อสลากสามารถให้สมาคมฯ จัดส่งสลากไปให้ได้

ส่วนผู้ซื้อที่ไม่ต้องการให้จัดส่งสลาก ทางสมาคมคนพิการผู้ค้าสลากประเทศไทย จะบันทึกเอกสารหลักฐานให้ลูกค้า และตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ หากถูกรางวัล ทางสมาคมฯ จะแจ้งไปยังผู้ซื้อให้มารับรางวัลหรือไปขึ้นเงินและโอนเข้าบัญชีให้

ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจของผู้ซื้อ ทางสมาคมผู้ค้าสลากประเทศไทย จะมีเจ้าหน้าที่คอยตอบ CHAT LINE และบันทึกเอกสารการซื้อขายให้ผู้ซื้อจะมีหลักฐานเอกสารยืนยันทุกครั้ง ที่ซื้อสลาก และหากสงสัยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-693-6655 และ 087-008-6868

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง