รมว.ยุติธรรม เร่งช่วยเหลือ "ชายใช้มีดจ่อคอ" ร้องปมเจ้าหนี้ฟ้อง | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รมว.ยุติธรรม เร่งช่วยเหลือ "ชายใช้มีดจ่อคอ" ร้องปมเจ้าหนี้ฟ้อง

อาชญากรรม
9 ก.พ. 64
12:14
78
Logo Thai PBS
รมว.ยุติธรรม เร่งช่วยเหลือ "ชายใช้มีดจ่อคอ" ร้องปมเจ้าหนี้ฟ้อง
รมว.ยุติธรรม เผยกรมคุ้มครองสิทธิฯ ประสานยุติธรรม จ.ปทุมธานี ช่วยเหลือชายใช้มีดจ่อคอหน้าทำเนียบ หลังร้องถูกเจ้าหนี้ฟ้อง เตรียมตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้คำปรึกษาเรื่องคดี และจัดหาทนายให้ตามสิทธิ ยืนยันพร้อมช่วยทุกคนที่เดือดร้อนตามนโยบายนายกฯ

วันนี้ (9 ก.พ.2564) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีชายชาวปทุมธานีใช้มีดจ่อคอหน้าทำเนียบรัฐบาล หลังถูกเจ้าหนี้ฟ้องศาลว่า ได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว โดยได้รับรายงานจากนายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เบื้องต้น ได้ส่งเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิฯ เข้าไปดูแลและประสานงานกับศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล ขอข้อมูลเรื่องดังกล่าว และได้ประสานกับสำนักงานยุติธรรม จ.ปทุมธานี เพื่อช่วยเหลือและสอบถามเรื่องราวว่าเป็นอย่างไร

โดยทราบข้อมูลจากชายคนดังกล่าวว่า ได้กู้ยืมเงินจากเจ้าหนี้รายหนึ่งหลายครั้ง เพื่อใช้ไปในการปลูกข้าวและใช้จ่ายเลี้ยงชีพตัวเอง และได้ชำระหนี้แล้วหลายครั้ง แต่ยอดหนี้ไม่ลดลง ไม่มีหลักฐานการที่ได้จ่ายชำระหนี้แล้ว จนเจ้าหนี้ไปฟ้องร้องต่อศาลเพื่อเรียกให้ชำระหนี้ทั้งหมด ซึ่งตรงนี้เจ้าหน้าที่จะไปสืบหาข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร คงจะรู้ผลภายใน 1-2 วัน โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจะเข้าไปช่วยเหลือให้คำปรึกษาต่างๆ และหากเป็นคดีฟ้องร้องก็จะจัดหาทนายให้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้นตามสิทธิ

ทั้งนี้ หากประชาชนมีเรื่องเดือดร้อนอยากได้รับความช่วยเหลือ สามารถแจ้งได้ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งพร้อมที่จะให้คำปรึกษาและหาทางช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ตามนโยบายของกระทรวงยุติธรรมยุคใหม่ ต้องทำงานเชิงรุกและเข้าหาประชาชน ต้องทำให้ทุกคนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้โดยง่าย ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ซึ่งทุกหน่วยงานในกระทรวงยุติธรรมกำลังเร่งประชาสัมพันธ์สิทธิต่างๆ ของประชาชนตามกฎหมายให้ทุกคนได้รับทราบมากที่สุด เพื่อประโยชน์แก่ทุกคนและลดปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้มากที่สุด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เครียด ! ถูกเพื่อนโกง 8 แสน ใช้มีดจ่อคอตัวเองหน้าทำเนียบฯ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง