ให้ออกจากราชการ "สิบตำรวจโท" เมายิงชาวบ้านเจ็บสาหัส | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ให้ออกจากราชการ "สิบตำรวจโท" เมายิงชาวบ้านเจ็บสาหัส

อาชญากรรม
23 ก.พ. 64
18:59
1,814
Logo Thai PBS
ให้ออกจากราชการ "สิบตำรวจโท" เมายิงชาวบ้านเจ็บสาหัส
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งให้ตำรวจยศสิบตำรวจโทที่มีอาการมึนเมาก่อเหตุยิงชาวบ้านบาดเจ็บสาหัส ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้ง 3 ข้อหาหนัก ทั้งพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ และยิงปืนในชุมชน

วันนี้ (23 ก.พ.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณขณะนายอรุณ ทองพลับ ถูกยิงทรุดลงกับพื้นถนนบริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.เมืองภูเก็ต ก่อนจะมีชายกลางคนถือปืนออกมาเดินวนเวียนรอบตัวนายอรุณแล้วยิงซ้ำอีก 1 นัด และทำร้ายร่างกายนายอรุณซ้ำอีกครั้ง ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งพบว่ามีบาดแผลถูกยิง 2 จุด ทำให้บาดเจ็บสาหัส


เจ้าหน้าที่สอบสวนผู้ที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุทราบว่าผู้บาดเจ็บเป็นพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว ก่อนเกิดเหตุมีชายซึ่งอยู่ในอาการมึนเมามีปากเสียงกับชาวต่างชาติ และชักปืนยิงขู่หลายนัด ซึ่งกระสุนถูกนายอรุณที่เดินผ่านมา ก่อนผู้ก่อเหตุจะออกมายิงซ้ำอีกนัด


ล่าสุด พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ระบุว่า ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจยศสิบตำรวจโท ซึ่งมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน รวมถึงกำชับให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีรวบรวมพยานหลักฐานให้รอบคอบ หากพบเข้าข่ายความผิดใดให้แจ้งทุกข้อหา เบื้องต้น แจ้ง 3 ข้อกล่าวหา คือ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร

 

พล.ต.ต.ภรศักดิ์ ระบุเพิ่มว่า สำหรับสิบตำรวจโทที่ก่อเหตุขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวสถานีตำรวจภูธรป่าตอง ทราบว่าผู้ก่อเหตุดื่มฉลองเนื่องในโอกาสโยกย้ายตำแหน่ง ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บยังน่าเป็นห่วง

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง