ตำรวจ จ่อแถลงหลังคุมตัว "แอมมี่" คาบ้านเช่า จ.พระนครศรีอยุธยา | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

ตำรวจ จ่อแถลงหลังคุมตัว "แอมมี่" คาบ้านเช่า จ.พระนครศรีอยุธยา

อาชญากรรม
3 มี.ค. 64
09:17
1,941
Logo Thai PBS
ตำรวจ จ่อแถลงหลังคุมตัว "แอมมี่" คาบ้านเช่า จ.พระนครศรีอยุธยา
ตำรวจ ยืนยันจับ "แอมมี่ " ผู้ต้องหาคดีเผาทรัพย์สินหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในจ.พระนครศรีอยุธยา แต่เจ้าตัวบอกบาดเจ็บที่หลัง จึงพารักษาที่โรงพยาบาลเอกชน และส่งต่อมาที่โรงพยาบาลตำรวจ และจะแถลงข่าวเวลา 10.30 น.วันนี้

วันนี้ (3 มี.ค.2564) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) กล่าวว่า เมื่อเวลา 00.40 น. ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ ผู้ต้องหาในคดีเผาทำลายทรัพย์สินของทางราชการ หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งใน ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

ก่อนที่จะทำการควบคุมตัว นายไชยอมร ให้การว่า ได้รับบาดเจ็บที่ด้านหลัง ตำรวจจึงควบคุมตัวไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลราชธานีก่อน ผลตรวจเบื้องต้น พบเป็นอาการที่ได้รับบาดเจ็บจากการตกนั่งร้าน ที่ปีนขึ้นไปวางเพลิงเผาทรัพย์สินราชการทาง จากนั้นได้ทำบันทึกจับกุมที่บริเวณดังกล่าว ก่อนควบคุมตัวมารักษาอาการบาดเจ็บต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ และตำรวจเตรียมแถลงรายละเอียดในเวลา 10.30 น.

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน แจ้งผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เมื่อเวลา 01.00 น. แอมมี่ ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่ โรงพยาบาลราชธานี จ.พระนครศรีอยุธยา 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.จับกุม "แอมมี่ The bottom blues" ในโรงพยาบาล 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง