สุดยื้อ โควิด-19 คร่า "น้าค่อม" ขวัญใจคนไทย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สุดยื้อ โควิด-19 คร่า "น้าค่อม" ขวัญใจคนไทย

ศิลปะ-บันเทิง
30 เม.ย. 64
07:56
16,075
Logo Thai PBS
สุดยื้อ โควิด-19 คร่า "น้าค่อม" ขวัญใจคนไทย
"น้าค่อม ชวนชื่น" นักแสดงตลกชื่อดัง เสียชีวิตแล้วหลังติดเชื้อ COVID-19 และเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา

วันนี้ (30 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ไอซ์" ณพัชรินทร์ ปรีดากุล ลูกสาวของนายอาคม ปรีดากุล หรือ "น้าค่อม ชวนชื่น" นักแสดงตลกชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านอินตราแกรม ระบุ "คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ" หลังติดเชื้อ COVID-19 และเข้ารับการรักษาในตัวในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมาและเข้ารักษาตัวประมาณ 19 วัน จนกระทั่งเมื่อวานนี้มีอาการโคม่า อวัยวะภายในล้มเหลว และเสียชีวิต ขณะที่มีประชาชนร่วมแสดงความเสียใจผ่านเฟซบุ๊ก "ค่อม ชวนชื่น" เป็นจำนวนมาก 

"น้าค่อม" ทำอาชีพตลกมานานกว่า 50 ปี ทำทั้งงานละคร และภาพยนตร์ไม่ต่ำกว่า 60 เรื่อง โดยมีเอกลักษณ์ประจำตัว คือคำด่า และสำเนียงพูดที่ติดปาก ผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับน้าค่อมก็คือ 7 ประจัญบาน เรื่องนี้ทำรายได้ถึง 58.30 ล้านบาท ต่อมาจึงมีการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อ 7 ประจัญบาน2 ซึ่งผลงานการแสดงของน้าค่อม ค่อนข้างสร้างชื่อเสียงและเรียกความสนใจจากคนดูได้ตลอด ด้วยความสามารถนี้เอง ทำให้ น้าค่อม มักไปโผล่อยู่ทั้งใน ภาพยนตร์ ซีรีส์ ซิตคอม รายการตลก อยู่เป็นจำนวนมาก

อีกทั้งในปี 2553 น้าค่อมมีผลงานภาพยนตร์สูงถึง 11 เรื่อง และผลงานล่าสุดในปีนี้ 2564 ที่น้าค่อมได้ฝากเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ ก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง อีเรียมซิ่ง

"น้าค่อม" มีชื่อจริงว่า "อาคม ปรีดากุล" เกิดวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2501 อายุ 63 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา "น้าค่อม" สมรสกับ "เอ๋ ประภาศรี ปรีดากุล" ซึ่งภรรยาก็ติดเชื้อโควิคและได้รับการรักษาเช่นเดียวกัน