"โปรเม" แรงปลายคว้าแชมป์แอลพีจีเอไทยแลนด์ | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

"โปรเม" แรงปลายคว้าแชมป์แอลพีจีเอไทยแลนด์

กีฬา
9 พ.ค. 64
17:13
2,362
Logo Thai PBS
"โปรเม" แรงปลายคว้าแชมป์แอลพีจีเอไทยแลนด์
เอรียา จุฑานุกาล ระเบิดฟอร์มเก่งวันสุดท้าย ล้างอาถรรพ์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ในศึก แอลพีจีเอ ไทยแลนด์

วันนี้ (9 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงาน การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่ จ.ชลบุรี วันสุดท้าย ลุ้นกันสนุกตั้งแต่หลุมแรกจนถึงหลุม 18

เริ่มจาก "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ ที่ออกรอบในฐานะผู้นำ ทำผลงานได้ไม่ดีนัก ตี 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ กับอีก 1 ดับเบิ้ลโบกี้ ทำเพิ่มได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ จบการแข่งขันด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ จบการแข่งขันที่อันดับ 3 ร่วม


ตรงกันข้ามกับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ที่กลายเป็นนักกอล์ฟที่ทำผลงานดีที่สุดในวันนี้ ตี 9 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ ทำสกอร์รวมไว้ที่ 22 อันเดอร์พาร์ ขยับขึ้่นไปรั้งตำแหน่งผู้นำในคลับเฮาส์ เพื่อไปลุ้นผลงานของ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล ที่ยังแข่งไม่จบและมีลุ้นทำแต้มแซง

 

อาฒยาทำผลงานดีในช่วงแรก ตี 5 เบอร์ดี้ ก่อนจะไปพลาดท่าเสียโบกี้ ในหลุม 17 ทำให้เธอต้องทำเบอร์ดี้ในหลุมสุดท้ายให้ได้ เพื่อไปลุ้นต่อในรอบเพลย์ออฟ

โปรจีนมีโอกาสทำเบอร์ดี้จากระยะเพียงไม่กี่หลา แต่ด้วยแรงกดดัน ทำให้เธอตีพลาด เฉี่ยวปากหลุมไปเพียงนิดเดียว แม้จะเซฟพาร์ได้ แต่ทำแต้มไล่ไม่ทัน


ส่งผลให้ โปรเมลบฝันร้าย หลังจากที่เธอตีพลาดในหลุมสุดท้าย จนพลาดแชมป์รายการนี้ เมื่อปี 2013 กลายเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์

นับตั้งแต่แข่งขันมา 16 ปี พร้อมเงินรางวัล 240,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7,400,000 บาท ขณะที่ โปรจีนรองแชมป์ได้รับเงินรางวัลปลอบใจจำนวนกว่า 4,600,000 บาท

 

สำหรับกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการต่อไป คือรายการเพียว ซิลค์ แชมเปี้ยนชิพ ที่รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,300,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 40 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 20-23 พ.ค.นี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง