กักตัว 99 คนไทย กลับจากทำงานกาสิโนฝั่งปอยเปต เสี่ยงสูง 5 คน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

กักตัว 99 คนไทย กลับจากทำงานกาสิโนฝั่งปอยเปต เสี่ยงสูง 5 คน

สังคม
17 พ.ค. 64
18:40
513
Logo Thai PBS
กักตัว 99 คนไทย กลับจากทำงานกาสิโนฝั่งปอยเปต เสี่ยงสูง 5 คน
คนไทย 99 คน ที่ทำงานในกาสิโนฝั่งปอยเปต กัมพูชา ขอเดินทางกลับประเทศ หลังกังวลสถานการณ์ COVID-19 เบื้องต้นถูกส่งเข้ากักตัว 14 วัน พบ 5 คน มีประวัติเสี่ยงสูง เพราะอาศัยอยู่กับผู้ติดเชื้อชาวกัมพูชา

(17 พ.ค.2564) คนไทย 99 คน ที่ไปทำงานในกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เดินทางกลับไทยผ่านด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยทั้งหมดประสานขอความช่วยเหลือจากสถานทูตไทยในกรุงพนมเปญ เพื่อให้ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับ เนื่องจากกังวลสถานการณ์ COVID-19 ในกัมพูชา ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

ก่อนเข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19 พบว่า มี 5 คน ที่มีประวัติเสี่ยงสูง เพราะพักอยู่กับเพื่อนชาวกัมพูชาที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งทั้ง 5 คนถูกส่งตัวเข้ากักตัวเพื่อรอดูอาการที่โรงพยาบาลอรัญประเทศแล้ว ส่วนที่เหลือถูกส่งตัวเข้าสถานกักตัวของรัฐใน อ.อรัญประเทศ 14 วัน

นอกจากนี้ ยังมีคนไทยซึ่งลักลอบข้ามแดนไปทำงานในกาสิโนฝั่งปอยเปตและติดเชื้อ COVID-19 ถูกกักตัวอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งตรงข้ามกับวัดวังมน ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ ติดต่อขอให้ญาติประสานเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำกลับมารักษาในไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสานงาน

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง