เสถียรธรรมสถาน เปิดลงชื่อให้กำลังใจ "แม่ชีศันสนีย์" ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

เสถียรธรรมสถาน เปิดลงชื่อให้กำลังใจ "แม่ชีศันสนีย์" ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

สังคม
7 ธ.ค. 64
14:08
9,576
Logo Thai PBS
เสถียรธรรมสถาน เปิดลงชื่อให้กำลังใจ "แม่ชีศันสนีย์" ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 1 ระบุแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และได้กลับมาพำนักที่เสถียรธรรมสถาน ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) พร้อมเชิญชวนร่วมลงชื่อในสมุดเยี่ยมและทางออนไลน์ให้กำลังใจ

วันนี้ (7 ธ.ค.2564) มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 1 แจ้งความคืบหน้าอาการป่วยของท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต โดยระบุว่า ตามที่สาธารณชนได้รับทราบว่า แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่กระเพาะอาหาร ตั้งแต่ปี 2560 และได้รับการรักษาจนสามารถควบคุมอาการของโรคได้แล้ว

ต่อมาเมื่อกลางปี 2563 แพทย์ตรวจพบก้อนเนื้ออีกครั้ง แม่ชีศันสนีย์ จึงได้เข้ารับการรักษาเพิ่มเติมด้วยยามุ่งเป้า (Targeted Therapy) ที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ แต่เนื่องจากยังทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างหุบเขาโพธิสัตว์ ทำให้ธาตุขันธ์ของแม่ชีศันสนีย์อ่อนล้ามาก

ในที่สุดแพทย์ตรวจพบว่ามะเร็งได้เข้าสู่ระยะลุกลามจนเข้าสู่ระยะสุดท้าย เสถียรธรรมสถานจึงเลือกเข้าสู่กระบวนการดูแลรักษาแบบประคับประคอง (Palliative Care) ตามเจตนารมณ์ของแม่ชีศันสนีย์ที่เคยให้ไว้ ภายใต้ความเห็นชอบของคณะแพทย์

จึงพาแม่ชีศันสนีย์ กลับมาพำนักที่เสถียรธรรมสถาน ในวันที่ 6 ธ.ค.2564 เพื่อให้ผู้ที่มีความรักและศรัทธาในท่านได้ร่วมแสดงความกตัญญู จึงขอเชิญชวนให้ทุกคนได้ร่วมใจกันภาวนาและระลึกถึงแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต

โดยเสถียรธรรมสถานได้เปิดให้ร่วมลงนามพร้อมข้อความในสมุดเยี่ยม ที่บริเวณด้านหน้าเสถียรธรรมสถาน ระหว่างเวลา 9.00-16.00 น. (ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19) และเปิดการลงนามในสมุดเยี่ยมออนไลน์ด้วยเช่นกัน

พร้อมทั้งขอเชิญชวนทุกคนสวดมนต์จากทุกที่ถวายแด่ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต เพื่อสร้างพลังมหากุศลร่วมกัน

ทั้งนี้ ร่วมลงนามในสมุดเยี่ยมออนไลน์ผ่านทาง https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScjtiIgwEMTBqYPMTehd7Bi75-1hEnOKUFVbasbXF9A9oDrng/viewform

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

พบสายพันธุ์ "โอมิครอน" แล้วใน 54 ประเทศทั่วโลก 

"ไครียะห์" ระบุจับกลุ่มผู้ชุมนุมจะนะปกป้องผลประโยชน์นายทุน

กรมการปกครอง ยกเลิกเรียกสำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน

กองปราบฯ จับหนุ่มหลอกจำนำรถ ก่อเหตุหลายครั้ง มีผู้เสียหายกว่า 100 คน 

อังกฤษยืนยัน "โอมิครอน" ระบาดในประเทศ ล่าสุดติดเชื้อ 336 คน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง