สถานที่ดังทั่วโลก เปิดไฟร่วมให้กำลังใจ "ยูเครน" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

สถานที่ดังทั่วโลก เปิดไฟร่วมให้กำลังใจ "ยูเครน"

ต่างประเทศ
1 มี.ค. 65
07:03
339
Logo Thai PBS
สถานที่ดังทั่วโลก เปิดไฟร่วมให้กำลังใจ "ยูเครน"
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
หลายชาติเร่งส่งความช่วยเหลือให้ยูเครน ทั้งเม็ดเงิน อาวุธยุทโธปกรณ์ พร้อมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เปิดไฟเป็นรูปธงในหลายสถานที่สำคัญทั่วโลก ทั้ง Sydney Opera House น้ำตกไนแอการา ให้กำลังใจชาวยูเครนผ่านพ้นวิกฤต

Sydney Opera House ที่นครซิดนีย์ของออสเตรเลีย เปิดไฟสีน้ำเงิน-เหลือง ตามแบบธงยูเครน ร่วมให้กำลังใจชาวยูเครนท่ามกลางการต่อสู้ โดยเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญหลายแห่งทั่วโลก ที่เปิดไฟแสดงสัญลักษณ์ ยังมีอาคารรัฐสภาออสเตรเลีย ในกรุงแคนเบอร์รา ได้แบ่งเป็น 2 สี ครึ่งบน-ครึ่งล่างเช่นกัน ซึ่งรัฐบาลออสเตรเลียประกาศ ส่งยุทโธปกรณ์หนักให้ยูเครนช่วยรับมือรัสเซีย แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด

 

ส่วนอาคารศาลากลางเทลอาวีฟ ในอิสราเอล ร่วมแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับชาวยูเครนด้วย เช่นเดียวกับที่น้ำตกไนแอการา หนึ่งในน้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ในประเทศแคนาดา ฉายสีธงชาติยูเครนไปบนน้ำตก สร้างความสวยงามอลังการ เพื่อร่วมให้กำลังใจและแสดงความอันหนึ่งอันเดียวกันกับชาวยูเครน


ขณะที่เมืองมิลานของอิตาลี ประชาชนหลายพันคนรวมตัวกันกางธงสีรุ้งขนาดใหญ่ เป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพบริเวณจัตุรัส DUOMO SQUARE ใจกลางเมือง พร้อมกับโบกธงชาติยูเครน เพื่อแสดงจุดยืนเรียกร้องสันติภาพและเป็นการให้กำลังใจชาวยูเครนในช่วงวิกฤต พร้อมเรียกร้องให้ผู้นำรัสเซียยุติการรุกรานยูเครน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง