รอง ผบช.ภ.1 ยืนยันไม่ได้พูด 2 คนบนเรือใช้ยาเสพติด | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

รอง ผบช.ภ.1 ยืนยันไม่ได้พูด 2 คนบนเรือใช้ยาเสพติด

อาชญากรรม
8 มี.ค. 65
12:02
317
Logo Thai PBS
รอง ผบช.ภ.1 ยืนยันไม่ได้พูด 2 คนบนเรือใช้ยาเสพติด
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
รอง ผบช.ภ.1 ยืนยันไม่ได้พูดว่า 2 คนบนเรือคดีแตงโม สารภาพใช้ยาเสพติด แต่รับว่ามีการดื่มสุราจริง คาดเป็นการตั้งคำถามชี้นำของพิธีกรรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ขณะนี้ยังรอผลตรวจร่างกายและวัตถุพยาน

วันนี้ (8 มี.ค.2565) พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชระวีรพงษ์ หรือแตงโม ดาราชื่อดัง โดยระบุว่า จากกรณีการรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปผลการสอบปากคำ 5 คนบนเรือระบุว่า มีการใช้สารเสพติด 2 คนนั้น ซึ่งเป็นการออกรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งเมื่อช่วงเช้า เป็นการตั้งคำถามนำของพิธีกร ซึ่งตนเองได้อธิบายกระบวนการตรวจร่างกายและพยานวัตถุ ไม่ได้พูดว่า 2 ใน 5 คน บนเรือใช้สารเสพติด คาดว่าเป็นการสรุปของพิธีกรที่ตั้งคำถามนำเอง พร้อมกล่าวอีกว่า การดื่มสุราบนเรือมีอยู่แล้ว แต่จะดื่มมากดื่มน้อยอยู่ที่ผลการตรวจสอบ และมีคนให้การว่าดื่มสุราบนเรือจริง

เขาถามว่ามีการรับสารภาพหรือเปล่าว่าอัพยา ไม่มีการให้การว่าใช้สารเสพติด ทุกคนยังไม่มี ยืนยันว่าไม่มี เป็นการสรุปเอง

ส่วนการให้ปากคำเพิ่มเติมของนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน ยังให้การเหมือนเดิม สอดคล้องกับคำให้การครั้งที่ 2 และ 3 โดยยังยืนยันว่าแตงโมไปปัสสาวะท้ายเรือ

ส่วน น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก ตำรวจเรียกมาให้ปากคำเพิ่มเติมอีกรอบ หลักจากที่สอบปากคำไปก่อนหน้า และนายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร (จ๊อบ) ที่มาให้ปากคำหลังจากตำรวจไปค้นบ้านเพิ่ม หลังจากมีพบว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์บนเรือโดยนายจ๊อบเป็นคนจัดหา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ตรวจค้น ต้องนำไปพิสูจน์ว่าเกี่ยวข้องกับคดีของแตงโมหรือไม่ หลังพบว่ามีแอลกอฮอล์หลายขวดที่สอดคล้องกับบนเรือลำที่เกิดเหตุ ทั้งเหล้า ไวน์ แชมเปญ ส่วนจะตรงกับยี่ห้อที่พบบนเรือหรือไม่ ต้องส่งตรวจพิสูจน์ว่ามีลายนิ้วมือแฝง หรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับคนบนเรือบ้าง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง