"ศิธา" ชูนโยบายดูแลผู้สูงอายุ ยกระดับรองรับการเข้าสู่สังคมสูงวัย

การเมือง
13 เม.ย. 65
11:28
311
Logo Thai PBS
"ศิธา" ชูนโยบายดูแลผู้สูงอายุ  ยกระดับรองรับการเข้าสู่สังคมสูงวัย
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
"ศิธา" ชูนโยบายดูแลผู้สูงอายุ ยกระดับรองรับการเข้าสู่สังคมสูงวัย ตั้งศูนย์สุขภาพ เพิ่มพื้นที่สีเขียวออกกำลังกาย

วันนี้ (13 เม.ย.2565) น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัคร ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่เยี่ยมชุมชนสุขสันต์ 26 เขตบางกะปิ หาเสียงและเยี่ยมศูนย์สุขภาพชุมชน สรงน้ำพระและรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนนโยบายสวัสดิการที่พรรคไทยสร้างไทยจะดำเนินการในการดูแลผู้สูงอายุ

น.ต.ศิธา ได้ประกาศนโยบายที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ กทม.เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ที่เตรียมยกระดับคุณภาพชีวิตให้ชาวกรุงเทพฯ โดยจะของบประมาณตั้งศูนย์สุขภาพชุมชน และระบบการดูแลของบ้านพักคนชราในแต่ละพื้นที่ของ กทม.และเพิ่มพื้นที่สีเขียวในการออกกำลังกายรองรับสังคมผู้สูงอายุ ที่ส่วนตัวเห็นว่า กทม.ยังไม่ตอบสนองตามมาตรฐานสากล ซึ่งเกี่ยวโยงกับสถาบันครอบครัว ที่ในวันพรุ่งนี้ (14 เม.ย.2565) เป็นวันครอบครัว

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำนโยบายพรรคไทยสร้างไทยที่จะยกระดับ คุณภาพชีวิตทั้งการให้บำนาญคนชราวันละ 100 บาท หรือเดือนละ 3,000 บาท เพื่อดูแลสุขภาพ ดูแลตัวเอง ลดภาระให้ลูกหลาน ซึ่งเป็นนโยบายเชื่อมโยงกับ กทม.และไม่ใช่นโยบายประชานิยมหรือประชารัฐแต่เป็นเงินที่จะนำไปใช้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ เชื่อมต่อการทำงานระดับชุมชนและประเทศ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังระบุว่า จะใช้ช่วงเวลาเทศกาลสงกรานต์ลงพื้นที่หาเสียงทุกวันโดยไม่เกรงกลัวว่าจะทำผิดต่อกฎหมายเลือกตั้ง เนื่องจากไม่มีเจตนาแจกจ่ายสิ่งของ นอกเหนือจากไปร่วมกิจกรรมตามประเพณีปกติเท่านั้น และในวันพรุ่งนี้ (14 เม.ย.2565) จะมีการเปิดนโยบายเกี่ยวกับครอบครัวที่ น.ต.ศิธา จะพาครอบครัวร่วมลงพื้นที่หาเสียงด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง