กทม.เปิด 15 สถานที่ให้ผู้สมัครผู้ว่าฯ ปราศรัยหาเสียง

การเมือง
20 เม.ย. 65
08:21
1,373
Logo Thai PBS
กทม.เปิด 15 สถานที่ให้ผู้สมัครผู้ว่าฯ ปราศรัยหาเสียง
อ่านให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)
กรุงเทพมหานครกำหนดสถานที่สำหรับให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ใช้ในการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้ง จำนวน 15 แห่ง โดยต้องยื่นคำร้องล่วงหน้าก่อนวันเข้าใช้สถานที่ไม่น้อยกว่า 3 วัน และปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเคร่งครัด

วันนี้ (20 เม.ย.2565) นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เพื่อให้การปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งของผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเท่าเทียมกัน กรุงเทพมหานครจึงกำหนดสถานที่สำหรับให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ใช้ในการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้ง จำนวน 15 แห่ง 

ประกอบด้วย 1.ลานคนเมือง เขตพระนคร  2.สวนจตุจักร เขตจตุจักร  3.สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เขตจตุจักร  4.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร  5.สวนลุมพินี เขตปทุมวัน  6.อุทยานเบญจสิริ เขตคลองเตย  7.บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เขตธนบุรี  8.สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด  9.ศูนย์เยาวชนสะพานพระราม 9 (ฝั่งธนบุรี) เขตราษฎร์บูรณะ  10.สวนกีฬารามอินทรา เขตบางเขน  11.สวนเสรีไทย เขตบึงกุ่ม  12.สวนพระนคร เขตลาดกระบัง  13.สวนสุขภาพ เขตประเวศ  14.ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ เขตทุ่งครุ  และ 15.สวนสาธารณะหน้าเดอะมอลล์บางแค เขตบางแค 

หากผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครประสงค์จะขอใช้สถานที่ดังกล่าว จะต้องดำเนินการตามหลักเกณฑ์ ดังนี้ ให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง หรือกลุ่มการเมืองที่ส่งผู้สมัคร ยื่นคำร้องขออนุญาตต่อปลัดกรุงเทพมหานคร ณ ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร สำนักงานปกครองและทะเบียน ชั้น 5 ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ต้องยื่นคำร้องล่วงหน้าก่อนวันเข้าใช้สถานที่ไม่น้อยกว่า 3 วันและต้องมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยเคร่งครัด และผู้ยื่นคำร้องขออนุญาตใช้สถานที่ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะต้องจัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ และเวทีในการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งมาเอง กรุงเทพมหานครจะอำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งให้เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2224 2940 และ 0 2621 0721

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง