วันนี้ (9 พ.ค.2565) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ ลงพื้นที่เขตบางแค หาเสียงกับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ที่ตลาดสี่แยกทศกัณฐ์ เขตบางแค พร้อมรับฟังปัญหาทั้งการได้รับผลกระทบจากเทศกิจในพื้นที่การทำกิจ ค้าขาย และปัญหาน้ำท่วม

ในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งนี้ นายชัชชาติ ยอมรับว่า จะต้องเร่งทำความเข้าใจกับประชาชน ที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกผู้สมัครคนใดเพราะอาจยังไม่มั่นใจว่าตนเองลงสมัครในนามอิสระจริงหรือไม่ จึงขอให้ประชาชนมั่นใจได้เพราะในการลงพื้นที่หาเสียงก็ไม่มีนักการเมืองในพื้นที่มาช่วย แต่ได้รับความช่วยเหลือจากคนที่หลากหลายไม่ต้องยึดติดกับพรรคการเมือง หรือความขัดแย้งในการบริการ กทม. ซึ่งถือเป็นความตั้งใจของตนเองจะเป็นผู้ว่าฯ กทม. ของทุกคนให้เท่าเทียมกัน บริหาร กทม. อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

รวมถึงจะเน้นการสื่อสารไปยังกลุ่มผู้สูงอายุให้มากขึ้น สื่อสารถึงแนวคิดในการพัฒนากรุงเทพฯ ในอนาคตให้มากขึ้น ทั้งการให้กรุงเทพฯ ศูนย์กลางเศรษฐกิจภูมิภาค จากระบบนิเวศน์แบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ สร้างมูลค่าเพิ่ม และยกระบบการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวแบบมีคุณภาพทั้งซอฟท์พาวเวอร์ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เป็นต้น ซึ่งผู้ว่าฯ กทม. ยังจะต้องทำหน้าที่เป็น ซีอีโอ วางยุทธศาสตร์เมืองด้วย