อัยการสั่งเลื่อนฟ้องคดี 6 ผู้ต้องหา กรณีแตงโมเสียชีวิต | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

อัยการสั่งเลื่อนฟ้องคดี 6 ผู้ต้องหา กรณีแตงโมเสียชีวิต

อาชญากรรม
7 ก.ค. 65
11:59
759
Logo Thai PBS
อัยการสั่งเลื่อนฟ้องคดี 6 ผู้ต้องหา กรณีแตงโมเสียชีวิต
อัยการจังหวัดนนทบุรี สั่งเลื่อนฟ้องคดี 6 ผู้ต้องหา กรณีการเสียชีวิตของแตงโม เนื่องจากอัยการภาค 1 ยังไม่ส่งมอบสำนวนมาที่อัยการจังหวัดนนทบุรี จึงสั่งเลื่อน สั่งฟ้อง เป็นวันที่ 3 ส.ค.

วันนี้ (7 ก.ค.2565) น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยถึงสาเหตุที่สั่งเลื่อนฟ้อง 6 ผู้ต้องหา คดีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ (แตงโม) เป็นวันที่ 3 ส.ค. เนื่องจากยังไม่ได้รับสำนวนจากอัยการภาค 1 เพราะมีขั้นตอนบางอย่างตัดขัดในระบบราชการที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ยืนยันว่า การทำงานตรวจสอบสำนวนของอัยหารจังหวัดนนทบุรี ดำเนินการภายในกรอบระยะเวลาที่กำหนด ไม่ได้ล่าช้าแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหามองว่า การพิจารณาสั่งฟ้องถูกเลื่อนอีกครั้งทำให้การพิจารณาต้องล่าช้าออกไป และเตรียมยื่นเรื่อง ขอความเป็นธรรมระดับผู้บังคับบัญชาของสำนักงานอัยการสูงสุดนั้น ถือว่าเป็นสิทธิ์ผู้ต้องหาที่สามารถทำได้ ซึ่งทางอัยการได้อธิบายและชี้แจงกับผู้ต้องหาแล้ว ส่วนจะเข้าใจหรือไม่ขึ้นอยู่กับผู้ต้องหา

สำหรับการนัดให้ผู้ต้องมารับฟังคำสั่งฟ้อง เป็นวันที่ 3 ส.ค. ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทนายของผู้ต้องหาทั้ง 6 เห็นพ้องร่วมกัน และสะดวกมาวันตามนัด ยืนยันไม่ได้ประวิงเวลา

แท็กที่เกี่ยวข้อง: