ใกล้หมดแล้ว! สลากดิจิทัลขาย 6.7 ล้านใบจาก 7.1 ล้านใบ

เศรษฐกิจ
18 ก.ค. 65
09:49
205
Logo Thai PBS
ใกล้หมดแล้ว! สลากดิจิทัลขาย 6.7 ล้านใบจาก 7.1 ล้านใบ
อ่านข่าวให้ฟัง
00:00อ่านข่าวให้ฟังโดย Botnoi Voice เว็บแอปพลิเคชันสำหรับสร้างเสียงจากข้อความด้วย AI (Text to Speech)

​โฆษกรัฐบาล ระบุ "สลากดิจิทัล" งวด 1 ส.ค.นี้ ล่าสุดจำหน่ายไปแล้ว 6.7 ล้านใบจำนวนผู้ซื้อสลากกว่า 1 ล้านคนจากจำนวนเข้าระบบเป็น 7.1 ล้านใบคาดหมดภายในเช้านี้

วันนี้ (18 ก.ค.2565) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เปิดจำหน่ายสลากดิจิทัล งวดวันที่ 1 ส.ค.นี้ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ของวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เพิ่มจำนวนสลากดิจิทัลเพิ่มอีก 2 ล้านใบเพื่อให้สอดคล้องกับปริมาณความต้องการสลากของผู้ซื้อจำนวน 7,167,500 ใบ

ล่าสุดจำหน่ายสลากไปแล้ว 6,715,399 ใบ จำนวนผู้ซื้อสลาก 1,055,820 คน ข้อมูล 17 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลา 23.00 น. คาดว่าน่าจะจำหน่ายหมดภายในช่วงเช้าของวันนี้

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจำหน่ายสลากที่ผ่านมา มีผลตอบรับเป็นไปด้วยดี โดยประชาชนกว่า 1 ล้านคน สามารถเข้าถึงซื้อสลากตัวเลขที่ต้องการได้ในราคา 80 บาทได้จริง อีกทั้งยังมีความสะดวก ความปลอดภัย เพราะสลากที่ซื้อทุกใบจะมีการบันทึกข้อมูลไว้ในแอปฯ สามารถขึ้นรางวัลได้ทันที ไม่ยุ่งยาก โดยสามารถเลือกซื้อได้ทุกวัน

นอกจากนี้ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการซื้อสิทธิสลากดิจิทัลต่อจากผู้อื่นอย่างเด็ดขาด เพราะในระบบการจำหน่ายสลากดิจิทัล จะบันทึกชื่อผู้ซื้อไว้อย่างชัดเจน สลากจึงเป็นกรรมสิทธิของผู้ซื้อที่เป็นเจ้าของบัญชีแอปเป๋าตังเท่านั้น

เมื่อถูกรางวัลเงินรางวัลจะโอนเข้าบัญชีผู้ซื้อ ไม่สามารถโอนสิทธิเปลี่ยนมือการขึ้นรางวัลไปให้บุคคลอื่นได้ หรือกรณีมารับสลากฯ ที่สำนักงานฯ ก็จะต้องใช้ชื่อผู้ซื้อยืนยันตัวตนในการมารับสลากฯ ดังนั้น ถ้าใครหลงเชื่อซื้อสลากดิจิทัลที่มีการนำมาประกาศขายต่อ หากถูกรางวัลอาจเกิดปัญหาตามได้


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมเปิดจำหน่าย "สลากดิจิทัล 7.1 ล้านใบ" งวด 1 ส.ค.นี้

เกลี้ยงแผงออนไลน์! สลากดิจิทัล 5.1 ล้านใบ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ